"Vùng xanh" ở Hà Nội: Người dân xếp hàng dài mua phở sau bao ngày mong nhớ

Thảo Huyền

Sáng nay (14/9), nhiều người dân đứng xếp hàng mua đồ ăn tại một số vùng được cho phép kinh doanh hàng quán theo hình thức bán mang về.

Từ ngày 9/9, một số phường trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) được thiết lập trạng thái "bình thường mới", cho phép hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu hoạt động trở lại, tất cả sẽ theo hình thức bán mang về khiến người dân vui mừng. Nhiều hàng quán đã mở cửa trở lại, người dân háo hức vì được ăn uống những món đã bao ngày “mong nhớ” như mì, bánh cuốn, cháo sườn… đặc biệt nhất là phở.

Quán phở trên phố Nguyễn Sơn, người dân xếp hàng, chờ mua phở từ sáng sớm. Nhiều người mang sẵn cả hộp, khay đựng của gia đình đi mua, thậm chí có người ôm hẳn theo những chiếc hộp nhựa to

Anh Nguyễn Sơn, chủ quán phở cho biết, được mở hàng kinh doanh trở lại ai cũng rất vui mừng, quán bán trở lại từ 3 hôm nay, mỗi ngày bán trên 1.000 bát. Quán mở từ 3h sáng, đông nhất là trong khoảng tử 6h30 – 8h.

"Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại cũng như nguồn hàng, giá cả tăng nhưng gia đình chúng tôi vẫn bán như trước thời gian giãn cách xã hội. Quán nằm ở trục đường lớn, có thương hiệu nên người dân trong vùng đến rất đông. Tôi luôn phải nhắc nhở khách giữ khoảng cách để phòng chống dịch", anh Sơn cho biết thêm.

Tới mua phở từ khá sớm, chị Lan (hiện đang sinh sống tại phường Ngọc Lâm) chia sẻ, hơn 2 tháng nay gia đình chị chưa được ăn phở. Ngay sau khi biết thông tin hàng quán kinh doanh trở lại, chị rất vui và đã tìm tới quán phở mua mang 6 bát mang về. Chị còn mua thêm ít quẩy giòn cho các con ăn kèm.

Vừa bê tô phở về nhà, bà Mai vừa vui mừng cho biết, bao nhiêu ngày chưa được ăn phở, nay bà mua một bát to về cho cả gia đình thưởng thức món yêu thích.

Bà Hương, chủ quán phở 209 Ngọc Lâm cho biết, quán bà đã kinh doanh được 15 năm nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, quán phải tạm dừng kinh doanh gần 2 tháng. Việc trở lại hoạt động như hiện tại khiến bà rất phấn khởi, phần nào cải thiện được khó khăn, lượng khách cũng bắt đầu đông hơn.

Ngoài phở, nhiều hàng quán khác cũng tấp nập người tới mua mang về, từ bún dọc mùng cho đến bánh đa, bánh cuốn hay cháo sườn... Có thể nói, sau chuỗi ngày giãn cách, hàng quán ăn uống Long Biên đã bắt đầu có sự tươi tắn trở lại.

Một số quán bày bán ngay trên vỉa hè.

Các ngõ ngách đông đúc trở lại.

Người dân vào chợ vẫn phải có giấy đi chợ và được đo thân nhiệt, đảm bảo phòng chống dịch COVID – 19.

Chốt kiểm dịch trên đường Nguyễn Văn Cừ, hướng Long Biên – Hoàn Kiếm rất đông đúc vào giờ cao điểm.