Từ bỏ nghề kỹ sư để bán hàng online - Tôi chưa bao giờ hối hận

30/08/2019 11:47

Từ bỏ nghề kỹ sư nông nghiệp để thực hiện ước mơ kinh doanh online thực sự không hề đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng với niềm đam mê và tinh thần dám nghĩ, dám làm, cô gái Bùi Thị Nhân đã thành công với sự lựa chọn của mình. Hiện tại, cô đang là Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH ĐTTM Hoa Cúc với thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Cô gái Bùi Thị Nhân (Nhân Bee) đã trở thành thần tượng của rất nhiều chị em phụ nữ. Để tìm hiểu rõ hơn về bí quyết đạt được sự thành công như ngày hôm nay của chị, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau đây.

PV: Xin chào chị Nhân Bee. Rất vui khi chị đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn ngắn này của chúng tôi. Chị có thể giới thiệu 1 chút về bản thân cho mọi người dược biết không?

Nhân Bee: Xin chào mình là Bùi Thị Nhân, mọi người hay gọi mình là Nhân Bee. Mình sinh năm 1991, quê Thái Bình. Hiện tại mình đang là Giám đốc kinh doanh (GĐKD) của Công ty TNHH ĐTTM Hoa Cúc

PV: Trước khi bén duyên với Hoa Cúc, cuộc sống của chị có khác gì không?

Nhân Bee: (Cười) Nhìn bức hình dưới đây mọi người có nhận ra đây là cùng một người không?? Đây chính là Nhân của 3 năm về trước – Khi là một cô kỹ sư nông nghiệp đấy nhé!

Nhân từng có ước mơ sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ có một công việc đúng ngành nghề của mình và mình sẽ gắn bó với nó mãi. Nhưng đúng là “đời không như là mơ”, sau 2 năm làm công việc kỹ sư nông nghiệp với mức lương 5 triệu/ tháng mà khiến mình trông như hình các bạn thấy rồi đấy! Công việc không nhàn nhưng cũng không quá vất vả nhưng có điều với mức lương ấy Nhân không thể đảm bảo cuộc sống của mình cũng như có thể giúp đỡ gia đình khi có việc cần.

Mình cũng có thời gian rảnh tại sao không  tranh thủ kiếm tiền. Với suy nghĩ đó mình đã biết đến Hoa Cúc - như một cái duyên nợ.

Vẫn nhớ đó là năm 2017 mình đến với kinh doanh online và sản phẩm đầu tiên mình lựa chọn đó là Xịt hôi nách thảo dược Đông Y Hoa Cúc . Lý do thì đơn giản lắm vì mình thấy có bạn mình đang sử dụng và rất khen, mình đã quyết định kinh doanh dòng sản phẩm của Hoa Cúc luôn.

PV: Chị đã hoạt động và theo đuổi lĩnh vực này được bao lâu rồi? Chị có thấy cuộc sống của mình phát triển theo hướng tích cực hơn không?

Nhân Bee: Có chứ! Cho đến hôm nay sau gần 2 năm biết đến kinh doanh Online bản thân và cuộc sống của mình rất nhiều. Từ con người, diện mạo tư duy, suy nghĩ hay chính các mối quan hệ bạn bè cũng thay đổi tích cực hơn rất nhiều. Mình không hối hận mà thấy sự lựa chọn của mình đến với kinh doanh online rất sáng suốt.

Với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 1.5 triệu đồng sau 2 năm mình đã trở thành Giám đốc kinh doanh số vốn nhập hàng lên đến 300triệu/tháng với thu nhập gấp nhiều lần mức 5 triệu khi đi làm kỹ sư. 

PV: Trong thời gian KDOL, chị có gặp khó khăn trở ngại gì không? Và chị đã làm gì trong những lúc như vậy?

Nhân Bee: Đương nhiên là có rồi! Kinh doanh online chưa bao giờ là một con đường dễ dàng. Thời gian đó, mình phải làm song song cả 2 việc nên mình khá mệt và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Có những lúc mình đã muốn bỏ cuộc nhưng mình đã lựa chọn thì phải nỗ lực hết mình.

Sau khi bán hàng được gần 2 tháng thì Nhân đã quyết định nghỉ hẳn việc ở công ty. Với quyết định nghỉ việc mọi người trong gia đình đều phản đối nhưng mình khá kiên định với sự lựa chọn này. Đến thời điểm hiện tại, mình tự tin nói rằng “Mình đã làm được! Cảm ơn Hoa Cúc rất nhiều!”

PV: Quả là một cô gái đầy nghị lực! Cho đến cuối cùng, chị sẽ luôn đồng hành cùng Hoa Cúc chứ?

Nhân Bee: Tất nhiên rồi! đó là tình yêu đầu khi đến với kinh doanh online, lại được làm việc với những Boss có Tâm có Tầm, ko chỉ trong công việc mà trong cuộc sống.

Từ khi gắn bó với Hoa Cúc, phía công ty, đặc biệt là CEO Trinh Vũ luôn dành sự quan tâm từ những điều nhỏ nhất cho mọi người trong hệ thống công ty. Chị luôn là nguồn cảm hứng truyền lửa nhiệt huyết, tổ chức các buổi đào tạo để cùng trao đi những giá trị về kiến thức cũng như cuộc sống vô cùng ý nghĩa.

PV: Hiện này chị đã trở thành 1 trong các Giám đốc kinh doanh hàng đầu của Hoa Cúc. Vậy chị có thể chia sẻ bí quyết gì giúp chị nhanh chóng vươn lên trở thành một thủ lĩnh tài ba như hiện tại không?

Nhân Bee: Bí quyết của mình đơn giản lắm. Đó là sự chân thành!  Mình có được vị trí ngày hôm nay cũng nhờ những công sự làm việc cùng với mình. Mình nghĩ để trở thành một người bán hàng tốt, quan trọng là bạn cần có lòng tin vào sản phẩm của mình, hãy đem cái tâm của mình tới khách hàng, vậy là đủ!

PV: Việc dẫn dắt cả một đội nhóm đi lên không hề dễ dàng. Chị có thể chia sẻ những khó khăn mà mình gặp phải không ạ?

Nhân Bee: Đúng là để phát triển và dẫn dắt cả một đội nhóm đi lên không hề dễ dàng. Mình cũng trải qua những thời điểm bắt đầu khó khăn ra sao nên cũng hiểu họ cũng sẽ như thế nên luôn luôn theo sát họ để họ hiểu rõ tính chất công việc, cách tư duy bán hàng, từ đó khắc phục những khó khăn cùng nhau.

PV: Chị có đặt ra yêu cầu và nguyên tắc gì cho thành viên trong đội nhóm của mình không?

Nhân Bee: Nguyên tắc của mình là “Có thưởng, có phạt” để thúc đẩy tính thi đua, tính nghiêm túc của các chị em trong đội.

PV: Chị có thể chia sẻ một chút về mục tiêu cá nhân cũng như mục tiêu của đội nhóm mình trong thời gian sắp tới không?

Nhân Bee: Mục tiêu của mình trong năm tới sẽ đưa các sản phẩm Hoa Cúc đến tay hàng nghìn người trên khắp đất nước thậm chí ra thế giới.

Tôi sẽ cùng Hoa Cúc nhân bản hệ thống từ 200 x3 lần trong năm nay. Đưa các chị em cùng làm việc với mình lên tầm thủ lĩnh và giúp đỡ được hàng trăm các bà mẹ bỉm sữa khác.

PV: Có một sự thật rằng ngành KDOL hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và tăng sức cạnh tranh lên cao nhất. Chính vì thế mà có nhiều người luôn khó khăn để có thể kiên định với mục tiêu. Những lúc thành viên trong nhóm rơi vào tình trạng này, chị sẽ làm cách nào?

Nhân Bee: Sẽ có lúc mọi người gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc. Những lúc như vậy, mình luôn ở bên cạnh các bạn ấy. Rồi từ đó mình đưa ra lời khuyên, định hướng, vạch ra những kế hoạch hướng đi cho đội nhóm.

PV: Có ý kiến cho rằng người kinh doanh ở vị trí càng cao sẽ càng phải học hỏi nhiều hơn. Chị nghĩ thế nào về việc này?

Nhân Bee: Bản thân Nhân nghĩ rằng ở vị trí nào cũng cần học hỏi nâng cao để tự phát triển bản thân. “Học, học nữa, học mãi” – Điều này luôn đúng. Đặc biệt với những người ở vị trí cao, họ càng cần phải học hỏi vì trách nhiệm, họ cần phải giúp đỡ và đồng hành cùng những người ở dưới mình, phát triển đội nhóm của chính mình vững mạnh nữa!

PV: Chị có thường xuyên tham gia các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng lãnh đạo cũng như KDOL không?

Nhân Bee: Có đấy, mình thường xuyên tham gia các buổi đào tạo của công ty về sản phẩm, cách tư vấn và cả kỹ năng quản lý đội nhóm, khóa đào tạo KDOL. Từ đó mình có thể mở rộng mối quan hệ của chính mình, kết nối được với nhiều bạn bè ở các vùng miền khác nhau, chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến và giúp nhau cùng bán hàng.

PV: Chị có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực KDOL hay không?

Nhân Bee: Theo mình yếu tố quan trọng nhất chính là có sự lựa chọn đúng. Bởi vì khi bạn chọn đúng sản phẩm, đúng người dẫn đường thì sẽ có được thành công. Bên cạnh đó bạn hãy thật chăm chỉ cố gắng nỗ lực từng ngày, chịu khó học hỏi.

PV: Xin cảm ơn chị Nhân Bee về buổi chia sẻ vô cùng chân thành và ý nghĩa hôm nay. Chúc cho chị và đội nhóm sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn, đạt được nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống!

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết "Từ bỏ nghề kỹ sư để bán hàng online - Tôi chưa bao giờ hối hận" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)