Trường Long - “Vua con” ở Hoàng Mai (bài 5)

23/11/2020 13:50

Truyền hình Người đưa tin pháp luật đã có 4 video phản ánh về tình trạng các bãi trông giữ xe ô tô trái phép, chiếm dụng vỉa hè của người dân đi bộ, gây mất mỹ quan đô thị, mất ATGT tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Sau khi bài viết được đăng tải, PV đã đến UBND phường Hoàng Văn Thụ đặt lịch làm việc và phản ánh thông tin cụ thể. Ông Nguyễn Đình Long - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cũng cảm ơn đến PV và cho biết sẽ kiểm tra và xử lý vụ việc.

Thế nhưng, sau lời hứa của vị Phó Chủ tịch UBND phường, nhiều ngày qua tình trạng trông giữ xe trên vỉa hè ngay ở đoạn đường cấm vẫn diễn ra việc này khiến vỉa hè  bị xuống cấp, nhiều chỗ hư hỏng.

Tình trạng trông giữ xe ô tô trên hè phố diễn ra một cách tràn lan

PV còn phát hiện tại khu vực phố Đền Lừ, đoạn giáp công viên hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, tình trạng chiếm dụng, trông giữ xe ô tô trên vỉa hè cũng diễn ra một cách tràn lan, chiếm trọn lối đi bộ của người dân.

Cả trăm xe ô tô dừng đỗ nhìn rất phản cảm. Tại đây có một bốt bảo vệ rào kín cả vỉa hè.

Ngoài ra, tại một khu đất trống giáp khu đô thị Vĩnh Hoàng, nơi giáp ranh giữa 3 phường Vĩnh Hưng - phường Hoàng Văn Thụ và phường Yên Sở cũng tồn tại một bãi xe rất lớn.

Đáng nói, bãi xe này cũng có tấm biển lớn in dòng chữ Công ty cổ phần TMDV Trường Long, trông giữ xe ngày và đêm theo giấy phép số 17/GP-SDHĐ cấp ngày 15/5/2020. 

Một khu đất trống giáp khu đô thị Vĩnh Hoàng cũng tồn tại một bãi xe rất lớn, có tấm biển lớn in dòng chữ Công ty cổ phần TMDV Trường Long

Đây chính là giấy phép đã hết hạn từ ngày 15/8/2020 đã bị UBND quận Hoàng Mai thu hồi. Giấy phép này trước đó cũng được đặt tại bãi xe trên đường cấm giáp hồ Vĩnh Hoàng (phường Hoàng Văn Thụ) và tại bãi xe trên vỉa hè bờ sông Kim Ngưu (phường Mai Động) mà Truyền hình Người đưa tin pháp luật đã thông tin ở loạt bài trước.

Nhiều xe ô tô đỗ ngang lề đường, thậm chí còn xuất hiện tấm biển bãi đỗ xe một cách khó hiểu

Những vi phạm này đều liên quan đến Công ty cổ phần TMDV Trường Long. Chỉ dựa vào một giấy phép trông giữ xe tạm, Công ty cổ phần TMDV Trường Long đã “vươn vòi bạch tuộc” sang nhiều địa bàn. 

Quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, PV nhận thấy thời gian qua UBND và CA phường Hoàng Văn Thụ có thực hiện công tác tuyên truyền về trật tự đô thị. Trên địa bàn phường có rất nhiều biển hiệu nhằm chống lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh.

Hưởng ứng năm ATGT Quốc gia 2020, UBND và Công an phường Hoàng Văn Thụ còn kết hợp với các cơ quan chuyên môn quận Hoàng Mai tiến hành xử lý, giải tỏa, chống tái vi phạm một số bãi xe không phép một cách rất quyết liệt. Việc này đã được đông đảo người dân vui mừng, ủng hộ

Thế nhưng, riêng các điểm trông giữ xe ô tô mang tên Công ty cổ phần TMDV Trường Long, thì UBND và CA phường lại có vẻ…"ngại ngùng”.

Truyền hình Người đưa tin pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Câu chuyện biển cấm, bãi xe và lợi ích nhóm ở Hoàng Mai, Hà Nội (Bài 2): Cần xem xét trách nhiệm của Chủ tịch và Trưởng CA phường Mai Động Câu chuyện biển cấm, bãi xe và lợi ích nhóm ở Hoàng Mai, Hà Nội (Bài 2): Cần xem xét trách nhiệm của Chủ tịch và Trưởng CA phường Mai Động

Để tồn tại bãi xe ô tô trái phép trên vỉa hè, lơi lỏng công tác quản lý TTĐT, bỏ mặc tài sản Quốc gia bị huỷ hoại, Chủ tịch phường và Trưởng CA phường Mai Động cần phải được...

Phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai): Bãi xe quy mô lớn ngang nhiên hoạt động không phép? Phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai): Bãi xe quy mô lớn ngang nhiên hoạt động không phép?

Một diện tích đất rộng hàng nghìn m2 nằm ngay trên mặt đường đôi Tân Mai (thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đang được quây tôn kín, biến thành một bãi xe không phép....

Bạn đang đọc bài viết "Trường Long - “Vua con” ở Hoàng Mai (bài 5)" tại chuyên mục TRUYỀN HÌNH SỨC KHỎE PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)