Trăng sáng miền xa đến với vùng quê nghèo Mã Đà

Biên tập viên

Vừa qua, chương trình thiện nguyện “Trăng sáng miền xa” của CLB NVH Sinh Viên đã được tổ chức tại xã Mà Đà, tỉnh Đồng nai trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Được biết, chương trình Trăng Sáng Miền Xa do CLB MC NHV Sinh Viên thực hiện được 4 năm, với ý nghĩa mang đến một mùa trung thu ấp áp và hạnh phúc cho các em nhỏ tại vùng quê nghèo Mã Đà, tỉnh Đồng Nai.

Năm nay, chương trình được thực hiện tại ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, nơi đây được xem là một trong những ấp còn khó khăn tại xã. Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân hảo tâm cùng với các bạn thành viên của CLB.

Tại đây, các bé thiếu nhi được tham gia các gian hàng trò chơi như: ném vòng, tha trứng về tổ, đập chảo là những trò chơi dân gian, quen thuộc với các em. Ngoài ra còn có khu làm đẹp, cắt tóc miến phí và quần áo cũ dành cho những gia đình khó khăn. Vào buổi tối, các bé còn được thưởng thức chương trình văn nghệ với những nhân vật cổ tich bước ra từ trong truyện cổ tích.

Chương trình “Trăng sáng miền xa” đã trao tặng 50 suất học bổng dành cho các bé trường mẫu giáo và tiểu học tại xã, mỗi phần quà bao gồm: ba lô, tập viết, đồ dùng học tập, bánh trung thu, lồng đèn,..và 200 ngàn đồng. Ngoài ra, chương trình còn gửi đến 50 hộ gia đình nghèo, khó khăn những phần quà ý nghĩa là các nhu yếu phẩm cần thiết.

Là một trong những hoạt động ý nghĩa của CLB,  những người thực hiện chương trình “Trăng sáng miền xa” cũng không khỏi xúc động khi thấy được hoàn cảnh của các em nhỏ.

Là một trong những xã nghèo, thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai nên điều kiện kinh tế cũng như cơ sở vật chất của bà con xã Mã Đà còn gặp rất nhiều khó khăn. Các em học sinh chủ yếu thuộc hộ hèo và khó khăn. Nhìn những gương mặt ngây thơ và vui sướng của các em khi đến tham gia chương trình khiến cho đoàn không khỏi chạnh lòng.

Đặc biệt, CLB MC NVH Sinh Viên còn thực hiện “cây điều ước” và “tủ sách cho em” dành cho các bé tại đây.

Là người tâm huyết đồng thời cũng là trưởng BTC, anh Hoàng Vũ (Chủ nhiệm CLB MC NVH Sinh Viên) chia sẻ: “Đây là lần thú 4 mà CLB MC NVH Sinh Viên đến với Mã Đà, phải nói rằng chúng tôi rất xúc động trước hoàn cảnh của các em bé ở đây. Các bé đa phần đều thuộc gia đình nghèo và khó khăn, điều kiện cơ sở vất chất cũng như học tập còn nhiều thiếu thốn nên là năm nay, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến những phần quà ý nghĩa nhất dành cho các em, giúp cho các em có được một cái tết trung thu thật sự ấm áp và hạnh phúc”.

Cuối chương trình, các bé thiếu nhi còn được đi rước đèn, phá cỗ đúng như một cái tết trung thung truyền thống. Những người thực hiện chuong trình “ Trăng sáng miền xa” đã thật sự rất hạnh phúc khi một lần nữa, đã đem tết trung thu đến với các em tại vùng quê nghèo ấp 5, xã Mã Đà huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Theo phunuthoidai.com.vn