TPHCM: Từ 16/9, shipper được chạy liên quận, nếu đủ điều kiện an toàn

Thảo Huyền

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, từ 16/9, thành phố sẽ cho phép shipper chạy liên quận với nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm cho shipper tới 30/9.

Tại chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 13/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM trả lời nhiều thắc mắc của người dân về các hoạt động khi thành phố nới lỏng giãn cách sau 15/9.

TPHCM: Từ 16/9, shipper được chạy liên quận, nếu đủ điều kiện an toàn - 1

TPHCM dự kiến cho shipper chạy liên quận từ 16/9.

Người dân rất quan tâm đến hoạt động của shipper vì hiện nay lực lượng này chỉ được chạy trên một địa bàn quận, huyện và chi phí khá cao.

Ông Bình cho biết, dự kiến từ 16/9 sẽ cho shipper chạy liên quận với các điều kiện an toàn. Ngoài ra, thành phố cũng hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho shipper từ 16/9 đến 30/9. Việc này nhằm giảm chi phí đặt hàng cho người dân.

Nói về kế hoạch phục hồi kinh tế của thành phố, ông Bình cho biết ngoài 3 giai đoạn như dự kiến thì thành phố có thêm "bước đệm" là từ 16/9 đến 30/9.

Đây được xem là giai đoạn chuẩn bị cho cả thành phố khi thực hiện thí điểm tại 3 địa phương là Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ.

 

Chiều tối 13/9, UBND Tp.HCM tổ chức họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp.HCM.

Tại đây, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi trình bày về những kết quả nổi bật thời gian qua và những phần việc dự kiến sau ngày ngày 15/9.

Do vậy, để đảm bảo kết quả phòng chống dịch bền vững hơn và TP.HCM từng bước nới lỏng, phục hồi hoạt động kinh tế xã hội sao cho hài hòa giữa an toàn phòng chống dịch và mở lại các hoạt động kinh tế, TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16, dự kiến đến cuối tháng 9.

Ông Mãi cho biết, trong khoảng thời gian dài, Tp.HCM đã nỗ lực phòng chống dịch, đặc biệt là cao điểm từ ngày 23/8 đến hiện nay, địa phương nhận được sự quan tâm sát sao, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Trung ương, các địa phương bạn, người dân thành phố và người dân ở nước ngoài.