TP.HCM sáng đầu tuần sau nới lỏng giãn cách: “4 tháng rồi mới thấy xe cộ đông đúc trên đường”

Thảo Huyền

Sáng đầu tuần sau nới lỏng giãn cách xã hội tại TP.HCM, xe cộ lưu thông nhộn nhịp ở các tuyến đường, nhiều nơi xảy ra ùn ứ nhẹ vào giờ cao điểm.

Sáng nay (4/10), ngày thứ 4 TP.HCM thực hiện theo Chỉ thị 18 nhưng là buổi sáng đầu tiên của một tuần làm việc mới giao thông trên các tuyến đường của thành phố trở nên đông đúc, ùn ứ nhẹ tại các giao lộ.

Ghi nhận của PV, trong sáng nay, các chốt kiểm soát dịch nội đô TP.HCM đều được gỡ bỏ, người dân ra đường không còn phải quét mã QR, không bị kiểm tra giấy đi đường ở chốt nên lượng phương tiện lưu thông tự do tăng cao.

Tại các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), Trường Chinh, Cộng Hòa (quận Tân Bình); Cách Mạng Tháng Tám, Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ (quận 3), đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Tri Phương (quận 10)…mật độ lưu thông của xe cộ đông đúc.

Đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận), trước đây từng vắng bóng người vì dịch COVID-19 nhưng nay lại bắt đầu nhộn nhịp, đông đúc trở lại.

Giao lộ Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), xe cộ lưu thông đông, tăng gấp nhiều lần so với thời điểm siết chặt giãn cách.

Mật độ phương tiện tham gia giao thông trên đường phố TP.HCM trở nên đông đúc hơn những ngày trước đó. “Hôm nay sáng thứ 2 của tuần đầu tiên sau nới lỏng giãn cách xã hội, đường phố nhộn nhịp, thấy xe cộ đi lại cũng vui. Gần 4 tháng rồi mới thấy xe cộ đông đúc trên đường, hi vọng dịch bệnh được kiểm soát tốt để cuộc sống của người dân thành phố thuận lợi hơn”, anh Nguyễn Nhất Hoàng (ngụ Phú Nhuận) chia sẻ.

Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, xí nghiệp đã hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch khiến cho đường phố tấp nập hơn.

Nhịp sống đã dần quay trở lại với TP.HCM, đường phố tấp nập hơn so với thời điểm siết chặt giãn cách xã hội.

Người lao động trên đường đến chỗ làm trong sáng của tuần đầu tiên sau nới lỏng giãn cách.

Anh Lê Linh (38 tuổi, bảo vệ một công ty ở quận Phú Nhuận) cho biết, 4 tháng qua anh ăn, ngủ lại công ty vì dịch không về nhà được. “Mấy tháng nay đường sá vắng vẻ nhìn tôi thấy buồn lắm. Sáng của tuần đầu tiên sau nới lỏng giãn cách, xe cộ chạy ngoài đường đông hơn mọi ngày rất nhiều. Chỉ mong mọi người ra ngoài vẫn tuân thủ 5K, phòng chống dịch”, anh Linh nói.

Xe cộ nối đuôi nhau san sát trên đường Hoàng Minh Giám từ quận Gò Vấp về các quận trung tâm. “Trong thời gian thành phố giãn cách thì tôi cũng chỉ ở nhà, xem tin tức, theo dõi tình hình dịch bệnh. Nay ra ngoài thấy đường không còn vắng như mấy tháng trước, bản thân cũng thấy phấn khởi. Tuy là thành phố đã nới lỏng giãn cách, nhưng dịch bệnh thì vẫn còn, tôi dự định vẫn làm việc tại nhà và hạn chế ra đường khi không có việc gì cần thiết”, chị Nguyễn Thị Thu ngụ quận Gò Vấp chia sẻ.

Hàng quán ăn uống hoạt động trở lại và bán cho khách mang đi.

Đông Thịnh