TP. HCM: Xử phạt và đình chỉ hoạt động hai chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya

18/12/2020 14:27

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết sau quá trình điều tra Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại 2 chi nhánh gồm: 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1 và 515 Lê Hồng, phường 2, quận 10, thanh tra phát hiện cả hai cơ sở này đều không có giấy phép hoạt động.

Trước đó, tòa soạn đã đăng tải bài viết "Khách hàng gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi sử dụng dịch vụ tại Thẩm mỹ quốc tế Emilya"với nội dung phản ánh sau khi sử dụng dịch vụ giảm béo tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (cơ sở 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1 và cơ sở 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP. HCM), nhiều khách hàng đã không đạt được kết quả giảm cân như cơ sở cam kết và có phản ánh gặp biến chứng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Điều đặc biệt hơn, trả lời về vấn đề này, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định: Chưa cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho 2 cơ sở này.

Vừa qua, thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành xử phạt và định chỉ hoạt động của 2 cơ sở thẩm mỹ này. 

Cụ thể, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (ở số 27B Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1) do ông Trần Hoàng Anh làm chủ sai phạm trong việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Cơ sở này bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành. Đồng thời, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

TMV Quốc tế Emilya cơ sở 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1

Chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emylia ở đường Thạch Thị Thanh bị Ủy ban nhân dân TP. HCM phạt 127.900.000 đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng. Cơ sở này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Trong trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp ngân sách nhà nước số tiền 5,4 triệu đồng đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 40 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Còn tại cơ sở khác của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (địa chỉ 515 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP. HCM) do bà Trần Thị Minh Anh làm chủ đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận trên cơ thể người). 

Cơ sở này còn xăm, phun, thêu da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm; trong khi nơi này không phải là cơ sở có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

TM Quốc tế Emilya cơ sở 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10

Chi nhánh Emilya ở đường Lê Hồng Phong còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở quyết định xử phạt số tiền 42.500.000 đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đây không phải lần đầu Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị xử phạt do vi phạm quy định. Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng đối với ông Nguyễn Duy Linh, nhân viên tư vấn thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya. Nguyên nhân xử phạt là nam nhân viên này không có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, hai cơ sở khác cũng bị kiểm tra và xử phạt trong đợt này là Thẩm mỹ viện Eva, địa chỉ tại 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, do ông Nguyễn Đức Khải chịu trách nhiệm quản lý, bị phạt 350.000 đồng do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẩu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn tại địa chỉ 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, bị xử phạt 11 triệu đồng. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ sở này được xác định không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hoạt động không có bảng hiệu.

 

Phương Phạm

Bạn đang đọc bài viết "TP. HCM: Xử phạt và đình chỉ hoạt động hai chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya" tại chuyên mục Cảnh báo.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)