Tổng hợp 3 model máy ly tâm phòng thí nghiệm nên mua hiện nay

Ngọc Anh

Trong bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về máy ly tâm và top 3 model máy nên mua nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Máy ly tâm là gì và các ứng dụng nổi bật

Máy ly tâm (centrifuge) là thiết bị hoạt động dưới nguyên tắc của lực ly tâm, thực hiện quá trình phân tách hoặc cô đặc làm tách các pha rắn - lỏng và lỏng – lỏng từ hỗn hợp thành những phần tử riêng biệt. 

Thiết bị máy ly tâm được ứng dụng rất rộng rãi ở các lĩnh vực khác nhau như:

  • Máy ly tâm có tác dụng giúp tách các phân tử gây cháy hoặc tách vi khuẩn.
  • Ly tâm trước khi lọc nhằm tăng năng suất máy, giúp tiết kiệm thời gian, làm giảm kinh phí trong việc sản xuất nước quả, dầu thực vật,…
  • Có khả năng làm sạch, tách các tạp chất ở trong sản xuất dầu ăn, tinh bột,… nhằm bảo đảm chất lượng của sản phẩm.
  • Thu nhận enzym sau khoảng thời gian nuôi cấy…

 

Máy ly tâm ống máu Sigma chất lượng cao

Nên chọn máy ly tâm như thế nào?

Nếu bạn đang cần tìm mua thiết bị máy ly tâm nhưng không chắc loại nào phù hợp và có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng thì hãy giải đáp ngay các câu hỏi dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn tìm mua được đúng loại phù hợp với nhu cầu. 

- Dùng máy ly tâm để sử dụng trong lĩnh vực nào?

- Bạn cần yêu cầu như thế nào về khối lượng và lực ly tâm tối đa, tối thiểu?

- Trong 1 lần chạy bạn cần xử lý bao nhiêu ống hoặc mẫu?

- Thiết bị ly tâm cần hỗ trợ định dạng mẫu nào? (mẫu nhỏ, ống lấy máu, ốn hình nón,…)

- Cần lựa chọn roto cố định hay roto xoay?

- Có bao nhiêu người sử dụng?

- Không gian để thiết bị như thế nào, cần máy để bàn hay máy để sàn?

- Các yêu cầu đặc biệt như truy xuất nguồn gốc quy trình, khóa người dùng hay kiểm soát sinh học có cần hay không?

Nếu đã trả lời xong những câu hỏi trên thì bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được máy ly tâm phù hợp. Còn bây giờ thì hãy cùng tham khảo một số model máy ly tâm chất lượng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé!

Top 3 model máy ly tâm chất lượng nên mua hiện nay

1. Máy ly tâm để bàn có làm lạnh Sigma 1-14K

Máy ly tâm lạnh Sigma 1-14K có kết cấu nhỏ gọn, hiệu suất hiệu quả và độ ổn định cao. Thiết bị hoạt động vô cùng êm ái ngay cả ở tốc độ cao nhất với thời gian giảm tốc đáng kinh ngạc, sử dụng và việc đóng mở cực dễ dàng. Sigma 1-14K được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về hiệu suất vận hành cũng như giá thành. Máy ly tâm phòng thí nghiệm Sigma 1-14K là máy ly tâm làm lạnh nhỏ gọn nhất hiện có trên thị trường, dễ dàng đạt nhiệt độ +4°C ngay cả khi ở tốc độ tối đa. Sigma 1-14K có công suất mạnh mẽ cho phép lực ly tâm tối đa lên tới 16,602 x g ngay cả khi đầy tải (24 x 2ml). Ngoài ra, hai cặp đường cong gia tốc và giảm tốc giúp người sử dụng tối ưu hóa quy trình phân tách.

Máy ly tâm lạnh Sigma 1-14K

2. Máy ly tâm lạnh tốc độ cao Sigma 3-30KHS

Máy ly tâm Sigma 3-30KHS là sự kết hợp hoàn hảo những công nghệ tiên tiến trong nhiều thập kỷ của lĩnh vực ly tâm tốc độ cao phòng thí nghiệm với hiệu suất vượt trội và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Lực ly tâm RCF cực đại lên tới 70.000 x g cho phép tách nhanh, ngay cả với các hạt siêu nhỏ và mảnh tế bào. Sigma 3-30KHS tốc độ cao được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực như chẩn đoán, sinh học phân tử, chẩn đoán lâm sàng, nghiên cứu và di truyền, công nghệ nano. Máy ly tâm lạnh tốc độ cao đa năng Sigma 3-30KHS hiệu suất cao, có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 0°C tùy thuộc vào từng loại rô to và tốc độ ly tâm, được cài đặt 60 bộ chương trình.

Máy ly tâm Sigma 3-30KHS

3. Máy ly tâm lạnh túi máu 12 vị trí Sigma 8KBS

Máy ly tâm lạnh để sàn Sigma 8KBS là thiết bị ly tâm bền bỉ, tiện dụng, dung tích lớn và phân tách tốt. Với thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các ngân hàng máu, các cơ sở truyền máu cũng như hệ thống phòng thí nghiệm, Sigma 8KBS đạt công suất tối đa lên tới 12 túi máu 1.000 ml. Hệ thống làm lạnh với hiệu suất cao có thể được điều chỉnh chính xác trên phạm vi nhiệt độ từ -20°C đến +40°C. Sigma 8KBS có chức năng làm mát nhanh chóng, cho phép buồng máy ly tâm và phụ kiện được làm mát ở nhiệt độ nhất định, điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc với túi máu bị ướp lạnh trước. Quá trình làm lạnh từ 20°C đến 4°C chỉ mất 16 phút, giúp tiết kiệm điện và thời gian vận hành. Việc làm ấm diễn ra cũng hết sức nhanh chóng, chỉ với 11 phút cho làm ấm từ 4°C đến 20°C.

Để tham khảo thêm hãy truy cập tại: TSI Hà Nội