Thanh Hóa: Giải cứu 12 thiếu nữ bị lừa ép làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, vào tối 17/5/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Đông Sơn đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu 12 nữ nhân viên phục vụ các quán karaoke đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Đại, phó trưởng Công an huyện, Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông sơn cho biết: Nhận được tin báo của Người nhà bị hại qua đường dây nóng Công an tỉnh, Trưởng phòng hình sự chỉ đạo, phối kết hợp với Công an huyện điều tra và phá án, hiện tại Công an huyện Đông Sơn điều tra và xử lí theo quy định của pháp luật.

12 nữ nhân viên bị lừa ép phục vụ quán hát được giải cứu. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Được biết các nữ nhân viên đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)... Cơ quan công an đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ hành vi "giữ người trái pháp luật".

Đối tượng Trần Quốc Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Văn Tiến (SN 1994, ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận.  Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Tại cơ quan công an, em L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết, vì điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi, em bị bắt phục vụ quán karaoke. Em không làm thì bị các đối tượng dọa đánh, báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

Tiến Anh