Thanh Hóa: Cần xử lý nghiêm minh những đối tượng lột đồ nạn nhân giữa đưòng

05/08/2020 14:14

Trao đổi với PV, thượng úy Nguyễn Long Sinh - cán bộ đội Điều tra tổng hợp (TP Thanh Hóa) cho biết: “Đơn vị đã tiếp nhận đơn thư và làm việc với chị Đới Thị Hậu (sinh năm 1998, trú tại thôn 4, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và đây là vụ việc phức tạp vì có nhiều đối tượng tham gia hành hung".

Theo đơn kêu cứu của chị Đới Thị Hậu gửi tới cơ quan thông tấn báo chí, vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Thị Thủy ghen tuông do nghi ngờ chị Hậu có quan hệ tình cảm với chồng của mình nên đối tượng Thủy cấu kết với nhiều đối tượng khác, lên kế hoạch làm nhục chị Đới Thị Hậu (trú tại Quảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa), cụ thể như sau:

Khoảng 15 giờ ngày 21/7/2020, chị Đới Thị Hậu được bạn là Lê Văn Mạnh cùng em trai đi xe ô tô Kia màu trắng tới nhà đón đi chơi. Tầm 15 giờ 30 phút, đi tới số nhà 192 đường Quang Trung, thôn Phú Quý, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa thì em trai của Mạnh nói chị Hậu mở cửa xe để hút thuốc.

Ngay lúc đó có 1 xe taxi 7 chỗ chặn đầu xe của chị Hậu. Lúc này, đối tượng Nguyễn Thị Thủy cùng khoảng 10 đối tượng khác đi tới mở cửa xe, giật điện thoại, túi xách chị Hậu rồi túm tóc chị Hậu lôi ra ngoài xe, xé áo ngoài, áo trong, đồng thời quay video, chụp ảnh.

Đơn cầu cứu của chị Đới Thị Hậu tới cơ quan báo chí

Nguyễn Thị Thủy hô hào cả hội xông vào giật tóc, lấy dép đánh vào mặt, vào mắt, vào đầu, vào gáy, đạp vào ngực, bụng chị Hậu và tiếp tục lột quần nhưng chị Hậu cố giữ lại được. Với thái độ hung hãn, các đối tượng này liên tiếp hành hung, đánh đập chị Hậu mặc cho những người dân xung quanh khu vực ra sức can ngăn.

Trước đó, đối tượng Mạnh và em trai (cùng hội với Thủy) đã dàn dựng tình huống để tạo cơ hội cho Thủy và đồng bọn chặn xe đánh đập, làm nhục chị Hậu, khi sự việc xảy ra thì Mạnh và em trai không vào can thiệp. Trong lúc Thủy và những đối tượng đi cùng ra sức đánh đập chị Hậu thì Công an xã Quảng Tâm tới, Thủy và đồng bọn bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sau khi bị đánh đập, chị Hậu bị thương toàn bộ vùng mặt, hai bên mắt thâm quầng, toàn thân sưng tấy. Chị Hậu đã được đưa tới bệnh xá Quảng Tâm để kiểm tra vết thương ban đầu, sau đó chị Hậu về nhà điều trị uống thuốc đến nay vẫn bị thâm đau 2 bên mắt và mặt, tinh thần khủng hoảng và hoang mang tột độ, suy nhược cơ thể nghiêm trọng.

Video và hình ảnh chị Hậu được đăng lên mạng xã hội

Ngoài ra, trong lúc Thủy và đồng bọn hành hung đánh đập, chị Hậu bị một trong các đối tượng giật mất 01 lắc tay bằng vàng trị giá 3 chỉ ước chừng 12.000.000 đồng (mười hai triệu đồng). Không dừng lại ở đó, trong thời gian ở nhà điều trị thì rất nhiều bạn bè gửi tin báo với chị Hậu đã bị Thủy đưa hình ảnh, video bị lột đồ, bị đánh đập cùng lời lẽ sỉ nhục, bôi nhọ danh dự nhân phẩm chị Hậu lên cộng đồng mạng facebook.

Ngoài ra, đối tượng Thủy còn gửi và truyền tải những hình ảnh, video Thủy cùng đồng bọn quay lúc hành hung đánh đập chị Hậu lên rất nhiều hội nhóm của mạng xã hội facebook. Các video, hình ảnh của chị Hậu đã có hàng ngàn lượt đăng tải và chia sẻ, cư dân mạng bàn tán, sỉ nhục làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nhân phẩm của chị Hậu.

Theo Điều 155 Bộ luật Hình sự quy định về Tội làm nhục người khác, với hành vi sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội thì hành vi của Thủy và những người liên quan có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Đối với hành vi chặn xe, lôi ra khỏi xe để hành hung, đánh đập, lột, xé áo, lăng mạ người khác của Thủy và những người liên quan đã có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điểm đ, Khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự: “1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: đ) Có tổ chức”.

Để bảo vệ quyền, lợi ích và tính thượng tôn pháp luật, Công an TP Thanh Hóa cần nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm minh vụ việc trên.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa: Cần xử lý nghiêm minh những đối tượng lột đồ nạn nhân giữa đưòng" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)