Tăng cường thanh, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

16/12/2019 09:48

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 13/12/2019, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành, Công ty Cổ phần Dược phẩm và trang thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây thực hiện nghiêm túc.

Để đảm bảo đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành y tế kiểm tra, rà soát các quy trình thao tác chuẩn, quy định chuyên môn, nghiệp vụ về dược, bổ sung, hoàn thiện và phổ biến, hướng dẫn cho các cán bộ trong đơn vị thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Phối hợp với các công ty trúng thầu năm 2018-2019 cung cấp thuốc đủ về số lượng, đúng về thời gian theo kết quả đấu thầu, không được lợi dụng thị trường trong những ngày Tết Nguyên đán để tăng giá thuốc.

Các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng thuốc cho công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch. Các nhà thuốc, quầy thuốc trực thuộc bệnh viện, Trung tâm y tế bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Với UBND quận, huyện, thị xã, Sở Y tế đề nghị chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề dược trên địa bàn, đặc biệt hành nghề không phép, nguồn gốc thuốc và việc chấp hành các quy định về giá thuốc. Xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Công ty Cổ phần Dược phẩm và trang thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây cử một điểm bán lẻ thuốc ở mỗi quận, huyện, thị xã trong những ngày nghỉ tết để phục vụ người dân.

Ảnh minh họa 

Trước đó, vào ngày 11/12/2019, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản gửi lãnh đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập chỉ đạo tăng cường rà soát quy trình quản lý hoạt động xét nghiệm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ các quy trình xét nghiệm, quy trình khám bệnh, chữa bệnh thực hiện tại đơn vị. Thực hiện theo đúng hướng dẫn của Thông tư 49/2018/TT-BYT ngày 28/12/2018 của Bộ Y tế hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy trình chuyên môn kỹ thuật tại các khoa khám bệnh và khoa xét nghiệm. Kiểm tra, rà soát quy trình cấp phát và sử dụng hóa chất, vật tư tiêu hao tại khoa dược, phòng vật tư, khoa xét nghiệm, khoa khám bệnh. Xử lý nghiêm minh các trường hợp gian lận, làm thất thoát hóa chất, vật tư tiêu hao theo quy định của pháp luật.

Phản hồi thông tin “mỹ phẩm` bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc tại Hà Nội Phản hồi thông tin “mỹ phẩm` bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Liên quan đến thông tin “mỹ phẩm” bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc khiến một số khách hàng tin dùng sản phẩm uy tín này lo lắng về chất lượng, Công ty có liên quan đã chính thức...

Bạn đang đọc bài viết "Tăng cường thanh, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm trong dịp Tết Nguyên đán" tại chuyên mục Bạn đọc.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)