Sức vươn từ một mái trường 

03/05/2021 14:22

Là một trong những trường dân lập đầu tiên trên địa bàn huyện cũng như tỉnh, sau gần 15 năm thành lập, Trường THPT Quang Thành (Kinh Môn – Hải Dương) đã vươn lên và trở thành một trong những “địa chỉ đỏ” để các em học sinh cũng như nhiều gia đình phụ huynh trên địa bàn đặt niềm tin của mình. 

C:\Users\admin\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.893\IMG_3504.JPG 

Thầy Phạm Mạnh Trường 

Nhớ lại thời kỳ gần 15 năm về trước, thầy Phạm Mạnh Trường hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hơn chục năm về trước, khái niệm về trường dân lập còn xa lạ với phụ huynh học sinh nhiều nơi chứ chưa kể với vùng đất giáp danh có tên Kinh Môn này. Tuy nhiên bằng “cái tâm” cũng như “cái tầm” cùng cách nhìn xa trông rộng, những người tiền thân xây dựng trường đã quyết định vượt khó, bằng mọi cách để xây dựng lên ngôi trường có tên THPT Quang Thành này. 

Ngược lại quá khứ, những ngày ấy, với tiền túi bỏ ra để xây dựng trường, đây là một trong những mạo hiểm của những người đi đầu. Tuy nhiên bằng sự kiên định và bản lĩnh của mình,  hơn 10 năm sau, những gì đang được ghi nhận tại nhà trường đã cho thấy đấy là sự lựa chọn đúng của những lãnh đạo nơi đây. 

Sau nhiều năm lấy học sinh là trọng tâm, với phương châm “quản lý tốt để dạy tốt”, nhà trường đã trở thành một địa chỉ đỏ tin cậy để các em học sinh tìm đến, nhiều gia đình phụ huynh học sinh lựa chọn để gửi gắm con em mình!

Đi đôi với nhiệm vụ xây dựng và quản lý công tác dạy và học của nhà trường, Chi bộ Đảng đã thể hiện được vai trò lãnh đạo trên các lĩnh vực hoạt động như: công tác chuyên môn, công các đoàn thể và xây dựng cơ sở vật chất. Nhiều năm liền Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Các Tổ chuyên môn đều đạt những thành tích đáng ghi nhận ngay từ những năm học đầu tiên. Tổ Khoa học xã hội (đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc năm học 2009 – 2010); Tổ Khoa học tự nhiên (đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2009-2010).

C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg 

Hiệu bộ của Trường THPT Quang Thành 

Với trọng tâm là học sinh và phát triển học sinh theo xu hướng toàn diện nên công tác đoàn thể của Trường luôn đạt các kết quả. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của trường nhiều năm liền được Tỉnh đoàn Hải Dương tặng giấy khen và được Trung ương Đoàn tặng bằng khen năm học 2017 – 2018. Công đoàn được Công đoàn ngành Giáo dục tặng giấy khen. Hội Chữ thập đỏ của nhà trường được Thị Hội Kinh Môn và Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Hải Dương tặng giấy khen. 

Muốn có trò giỏi thì phải có thầy cô giỏi, bằng sự thu hút nhân tài của mình, hằng năm, Trường THPT Quang Thành có từ 2-3 Cán bộ - Giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 12-15 người được công nhận là Lao động tiên tiến. Hiện nhà trường có 2 thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ ( trên chuẩn). Có 1 giáo viên được Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Dương công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh (môn Ngữ văn). 

C:\Users\Admin\Desktop\81073823_105038284339794_4086525485083787264_n (1).jpg Các thầy, cô giáo Trường THPT Quang Thành trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 

Bằng lực lượng giáo viên “hồng về nghiệp vụ” và giỏi về chuyên môn nên chất lượng nhà trường đã ngày một đi lên cùng với kết quả năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường có 21 học sinh đã đạt thành tích Học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, trong đó có 1 giải nhì (môn Lịch sử); 2 giải ba (môn Ngữ văn) và 18 giải khuyến khích. 

Không chỉ đào tạo, nâng cao kiến thức cho học sinh mà việc đào tạo học sinh toàn diện cũng đã được nhà trường xác định là trọng tâm của mình. Thời gian qua trường đã có 42 học sinh đạt giải điền kinhTHPT và Hội thao Quốc phòng – An ninh, trong đó có 4 giải nhất, 12 giải nhì, 08 giải ba và 18 giải khuyến khích. Hằng năm Trường THPT Quang Thành có từ 35% đến 56% số học sinh đỗ vào các trường ĐH – CĐ cùng với đó là tỷ lệ học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT từ 96-98%, nhiều năm đạt 100%. 

Phạm Bình 

Bạn đang đọc bài viết "Sức vươn từ một mái trường " tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)