(Quản Bạ, Hà Giang): Chuyển vụ việc 5 đối tượng xâm hại nữ sinh lớp 10 lên tỉnh

Hoàng Lai

Trao đổi về vụ việc 5 đối tượng đều sinh năm 2005 xâm hại nữ sinh lớp 10 tại khách sạn Tam Sơn (Quản Bạ, Hà Giang) vào ngày 06/06/2021, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Quản Bạ cho biết: “Ngay ban đầu khi vụ việc xẩy ra, cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Giang đã lên làm việc và tiếp nhận vụ việc này”.

Theo nguồn tin nắm bắt được, Công an huyện Quản Bạ nhận được thông tin tố giác về tội phạm của ông V.Q. Tr. (trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về việc con gái ông sinh năm 2005 bị 5 người khác có hành vi xâm hại tại phòng 206, khách sạn Tam Sơn, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Xác nhận thông tin, chủ khách sạn Tam Sơn cho rằng có vụ việc xảy ra tại khách sạn vào tối cùng ngày (06/06/2021).

Cũng về vụ việc này, trao đổi, đại diện VKSND huyện Quản Bạ cho biết: “Ngay ban đầu khi vụ việc xẩy ra, cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Giang đã lên làm việc và tiếp nhận vụ việc này”.

Các đối tượng đang làm việc với cơ quan điều tra tại khách sạn Tam Sơn

Để thông tin thêm rõ ràng hơn, phóng viên đã liên hệ với cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Giang. Được biết các đối tượng đều sinh năm 2005 bao gồm: P. Đ. L; L. X. S;  N. Đ. A; N. Đ. Đ. Kh; L. M. H. Tất cả các đối tượng đều trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Tìm hiểu thêm về nạn nhân, phóng viên có liên hệ trực tiếp với ông V.Q.Tr. – Bố của nữ sinh để xác minh sự việc. Ông Tr. đã không phủ nhận vụ việc và nói: “Hiện gia đình đã đưa cháu đi nơi khác và đề nghị phóng viên muốn biết thêm thông tin thì liên hệ với cơ quan chức năng”.

Theo quy định tại Khoản 8, Điều 4 - Luật trẻ em 2016 (trẻ em là người dưới 16 tuổi) có ghi rõ các hành vi:

Xâm hại tình dục trẻ em là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

Cũng theo quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 142, Bộ luật Hình sự  2015, sửa đổi bổ sung 2017 đối với tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi:

Người nào thực hiện một trong các hành vi: Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ; thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.