Thái Nguyên: Kiểm tra, phát hiện kho hàng với khối lượng hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh) chủ trì, phối hợp với Công an và Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Thái Nguyên phát hiện kho hàng với khối lượng hàng tấn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên.

Cơ sở bị kiểm tra là Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (SN 1983) là người đại diện pháp luật, tại địa chỉ tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

MP.jpg

Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở sản xuất

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở cùng các công nhân có mặt đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: HEMIA, JUSHI, QUEEN PERFECT, HANA GOLD, HANA SLIM… Đa phần tên các sản phẩm đều có chữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Mp 3.jpg

Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Tại đây còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Ngoài ra chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa.

Xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ hàng hóa, máy móc để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Nguyên Mạnh

Link nội dung: https://khoe365.nguoiduatin.vn/thai-nguyen-kiem-tra-phat-hien-kho-hang-voi-khoi-luong-hang-my-pham-thuc-pham-chuc-nang-khong-ro-nguon-goc-a78446.html