Thanh Hóa: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến Hải Phòng và ngược lại

Sau khi Hải Phòng áp dụng cấp độ 4 (vùng đỏ) với toàn thành phố, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa (GTVT) đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách từ Thanh Hóa đi, đến địa bàn TP Hải Phòng và ngược lại.

Cụ thể, kể từ ngày 9/1/2022 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi/đến TP. Hải Phòng và ngược lại, gồm: Xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ; xe chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly y tế; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nơi đi, nơi đến).

xekhach-1641880465.png
Thanh Hóa tạm dừng vận tải hành khách đi, đến Hải Phòng và ngược lại.

Yêu cầu các đơn vị KDVT hành khách bằng xe ô tô, đơn vị quản lý và khai thác bến xe thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở GTVT; tuyên truyền, niêm yết thông báo này tại các bến xe có tuyến vận tải từ Thanh Hóa đi/đến TP. Hải Phòng và ngược lại để các đơn vị vận tải và hành khách được biết nội dung này.

Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách không chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo quy định.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, chủ phương tiện, người dân trên địa bàn được biết. Chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn phối hợp với Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, giám sát, xử lý các đơn vị vận tải hành khách, chủ phương tiện vi phạm theo thẩm quyền.

Giao Thanh tra Sở bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, xử lý các đơn vị vận tải hành khách, chủ phương tiện vi phạm tạm dừng hoạt động vận tải khách.

Lâm Ngoc

Link nội dung: https://khoe365.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-tam-dung-van-tai-hanh-khach-lien-tinh-di-den-hai-phong-va-nguoc-lai-a78438.html