Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường

Sáng 6/12, học sinh khối 12 trên địa bàn Hà Nội đã được đi học trực tiếp tại trường sau nhiều tháng học trực tuyến do ảnh hưởng Covid-19.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường

Sau gần 7 tháng tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19, học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đã đi học trực tiếp.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 2).

Ghi nhận tại Trường THPT Việt Đức, thầy cô, học sinh đến trường sau kỳ nghỉ dài.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 3).
Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 4).

Nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động đặt ngay phía cổng vào.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 5).

Học sinh vào trường được chia thành lối riêng bảo đảm giãn cách an toàn.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 6).

Theo quy định của nhà trường, 100% học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, tự ăn sáng tại nhà, mang theo nước uống cá nhân. Khi đến trường đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 7).

Trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hôm nay là ngay đầu tiên sau 7 tháng Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 trở lại trường. Có 50% học sinh tham gia học các ngày thứ 2,4,6 còn lại 50% học các ngày 3,5,7.

“Ban đầu chúng tôi dự kiến cho 100% học sinh THPT trở lại trường nhưng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp dịch Covid-19, thành phố quyết định chỉ cho học sinh khối 12 trở lại trường. Qua đi kiểm tra chúng tôi đánh giá rất cao các trường về việc đón học sinh trở lại theo đúng hướng dẫn do Sở Y tế, Sở GD-ĐT Tp.Hà Nội ban hành. Ngay từ cổng trường học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn, những ngày đầu tiên học sinh được phát khẩu trang. Buổi học đầu tiên được diễn ra rất suôn sẻ”, ông Tiến nói.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 8).

Học sinh dán bảng cảm xúc khi đến trường.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 9).

Theo ông Tiến, tại trường THPT Việt Đức dán bảng chia sẻ cảm xúc ngày đầu đến trường, tỉ lệ học sinh chia sẻ vui vẻ rất cao, háo hức khi trở lại trường. Tuy nhiên vẫn có một số học sinh chia sẻ lo lắng khi trở lại trường. Cụ thể học sinh lo lắng khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 10).

“Chúng tôi khẳng định công tác phòng chống dịch của các trường thời điểm này rất tốt. Rất mong phụ huynh học sinh cần quan tâm đến các em, cụ thể kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi ra khỏi nhà, thường xuyên theo dõi nhắc nhở con em mình thực hiện thông điệp 5K để phòng chống dịch tốt nhất. Ở trường học sinh được tập huấn và thầy cô dặn dò rất cụ thể chi tiết để đảm bảo hạn chế lây nhiễm trong trường. Cùng với đó Sở GD-ĐT cũng đã chỉ đạo các trường xây dựng kịch bản phòng chống dịch bệnh trong trường. Nếu có ca nghi nhiễm tổ chức cách ly, phối hợp với các địa phương truy vết một cách nhanh nhất, hiệu quả, giúp chống dịch tốt nhất”, ông Tiến cho hay.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 11).

Trước vấn đề một số trường tư thục xin cho học sinh tiếp tục nghỉ học, ông Tiến cho biết, thành phố đã tham vấn chuyên gia phòng chống dịch tễ. Chính vì vậy các trường yên tâm thống nhất với cha mẹ cho học sinh lớp 12 trở lại trường.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 12).

“Đây chính là "thời điểm vàng" giúp học sinh ôn tập lại kiến thức đã học trong thời gian học trực tuyến. Đồng thời học kiến thức mới theo tiến độ chương trình giúp học sinh thực hiện tốt việc kiểm tra cuối học kỳ 1, chuẩn bị các kỳ thi cuối năm học. Chính vì vậy chúng tôi nghĩ rằng việc trở lại trường với học sinh rất cần thiết, rất cần sự đồng hành từ xã hội, cha mẹ học sinh, nhà trường”, ông Tiến nói thêm.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 13).

Đúng 7h30 phút, Trường THPT Việt Đức đánh tiếng trống đầu tiên, báo hiệu buổi học tại trường của các em học sinh khối 12.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 14).

 

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 15).

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với trước; trong đó có nhiều ca cộng đồng (có ngày lên đến 800 ca), tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, sau khi xem xét thận trọng; xin ý kiến các quận, huyện, thị xã, Sở GD&ĐT thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh.

Cụ thể, Hà Nội cho học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 6/12/2021). Theo đó, 50% số học sinh khối 12 đi học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số học sinh lớp 12 đi học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Giáo dục - Học sinh lớp 12 tại Thủ đô hào hứng đến trường (Hình 12).

Đối với các huyện, thị xã: Học sinh lớp 9 THCS tiếp tục học trực tiếp như kế hoạch trước đó. Học sinh cấp tiểu học, các lớp 6,7,8 cấp THCS; lớp 10, 11 THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp tiếp tục học trực tuyến; khối mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận: Học sinh cấp tiểu học, THCS và lớp 10, 11 trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến, khối mầm non nghỉ tại nhà.

Link nội dung: https://khoe365.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-lop-12-tai-thu-do-hao-hung-den-truong-a78295.html