Phường Trung Hoà (Hà Nội): Nữ sinh bị kẻ xấu mò vào tận giường khi đang ngủ

Thảo Huyền

Tình trạng trộm cắp trong các dãy nhà trọ đã không còn là vấn đề xa lạ, tệ nạn này diễn ra phổ biến và đã trở thành vấn đề trăn trở của không ít sinh viên, cũng như người dân sống ở trọ.

Mới đây, tại khu nhà trọ ở ngõ 110 Trần Duy Hưng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), một người đàn ông có tên là Đ.Đ.L bị tố có hành vi đột nhập vào phòng trọ với ý đồ xấu nhưng chưa thực hiện được. Hành động này đã khiến người dân trong khu trọ vô cùng lo lắng và bất an. 

trom-cap-nha-tro00-00-13-14still003-1616989551.jpg

Tại khu nhà trọ ở ngõ 110 Trần Duy Hưng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), một người đàn ông có tên là Đ.Đ.L bị tố có hành vi đột nhập vào phòng trọ với ý đồ xấu nhưng chưa thực hiện được

Chị Tô Khánh Huyền (22 tuổi, quê Thanh Hóa), cho biết: “Vào ngày 25/3, lúc 13h57 phút, tôi vừa nấu ăn xong và nằm lướt điện thoại thì tôi nghe có tiếng mở cửa. Tôi nghe có tiếng bước chân đi vào, bình thường bạn tôi vào sẽ hỏi là: “Đang làm gì đấy? Ngủ à?. Nhưng lúc đó tôi thấy đi vào đến tận phòng rồi mà không thấy ai hỏi gì nên tôi mới ngồi dậy. Tôi thấy bóng một người đàn ông cao to đang cúi xuống để nhấc cái túi xách của tôi lên. Tôi liền hét lên và lao ra khỏi phòng”.

Sau đó, người đàn ông này chạy xuống tầng để có ý định rời đi và liên tục giải thích là đi nhầm phòng, đang đi tìm một người tên là Linh. Chị Huyền đuổi theo kiên quyết không cho người đàn ông rời khỏi nhà.

trom-cap-nha-tro00-00-25-01still013-1616989635.jpg

Sau đó, người đàn ông này chạy xuống tầng để có ý định rời đi và liên tục giải thích là đi nhầm phòng, đang đi tìm một người tên là Linh

Ngoài ra theo clip chị huyền cung cấp thì người đàn ông này còn đi cùng với một người phụ nữ: “Xuống dưới nhà thì tôi thấy anh ta có đồng bọn đi cùng là một người phụ nữ. Khi tôi xem camera thì tôi thấy cả 2 người dựng xe và cùng đi lên tầng. Xuống dưới nhà thì anh ta đôi co với tôi bắt tôi lên phòng xem có mất gì không, nếu không thì để cho anh ta đi. Chắc chắn là tôi chưa mất gì bởi vì anh ta chuẩn bị hành động thì đã bị tôi phát hiện. Nhưng tôi nhất quyết không cho anh ta đi và đã gọi Công an, chủ nhà đến để làm việc”. 

Người đàn ông này bắt đầu to tiếng, lăng mạ, xúc phạm chị Huyền, sử dụng những từ ngữ mất lịch sự. Thậm chí còn dở hành vi côn đồ như: đập mũ bảo hiểm, đá đồ vật xung quanh, định xông vào đánh chị Huyền. Những người xung quanh đã kịp ngăn cản để ẩu đả không xảy ra.

trom-cap-nha-tro00-01-58-08still006-1616989687.jpg

Người đàn ông này bắt đầu to tiếng, lăng mạ, xúc phạm chị Huyền

trom-cap-nha-tro00-01-54-13still005-1616989732.jpg

Thậm chí còn dở hành vi côn đồ như: đập mũ bảo hiểm, đá đồ vật xung quanh, định xông vào đánh chị Huyền

Ngay sau đó, chị Huyền đã trình báo đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội: “Hiện tại bây giờ tôi đang rất là lo sợ, không dám ở bất cứ đâu một mình, đi ra ngoài phải có người đi cùng, đi ra cửa thôi cũng phải có người nhìn theo. Tôi rất sợ anh ta quay lại và trả thù tôi. Cứ nhắm mắt lại tôi lại tưởng tượng thấy bóng dáng người đàn ông trước mặt mình, cảm giác rất bất an”. 

Theo ghi nhận của PV, khu nhà trọ này thiết kế rất đơn giản, cửa không khóa và không có bảo vệ trông coi. Chính vì vậy đối tượng trên có thể đã để ý và quan sát nhiều lần qua đó dễ dàng vào khu vực nhà trọ này để thực hiện ý đồ xấu của mình. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khu trọ này bị mất đồ. 

trom-cap-nha-tro00-02-22-22still008-1616989786.jpg

Khu nhà trọ này thiết kế rất đơn giản, cửa không khóa và không có bảo vệ trông coi. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khu trọ này bị mất đồ

Hiện Công an phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội đã mời anh Đ.Đ.L lên làm việc, do không có bằng chứng về hành vi đột nhập nơi ơ trái  phép nên sau khi viết bản tường trình sự việc đã để anh này về.

trom-cap-nha-tro00-03-15-21still009-1616989842.jpg

Do không có bằng chứng về hành vi đột nhập nơi ơ trái  phép nên sau khi viết bản tường trình sự việc, Công an phường Trung Hòa đã để anh này về

Qua đây, mọi người dân cần nêu cao cảnh giác, cẩn thận trước mọi đối tượng người lạ, kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống chốt cửa phòng và cất giữ tài sản có giá trị thật kỹ. Bên cạnh việc chọn cho mình một nhà trọ đảm bảo an toàn, việc sử dụng các biện pháp chống trộm cũng là một điều nên chú ý. Ngoài ra, các khu trọ nên có nội quy về giờ giấc khóa cổng, thời gian tiếp khách chung và luôn sử dụng khóa cổng chắc chắn. Đặc biệt, nếu bị mất cắp tài sản, người dân cần báo ngay cơ quan công an nhằm điều tra, xử lý sớm tìm ra đối tượng gây án, ngăn ngừa tình trạng trộm cắp tài sản khu trọ trên địa bàn.

trom-cap-nha-tro00-03-45-21still011-1616989906.jpg

Qua đây, người dân cần nêu cao cảnh giác, cẩn thận trước mọi đối tượng người lạ, tránh tạo cơ hội cho kẻ xấu

trom-cap-nha-tro00-03-11-10still014-1616990087.jpg

Đề nghị Công an phường Trung Hòa tăng cường xây dựng phong trào toàn dân, đảm bảo an ninh trật tự ở những khu nhà trọ

Để tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự ở những khu nhà trọ, đề nghị chính quyền, Công an phường tăng cường xây dựng phong trào toàn dân. Cần thực hiện đúng quy định về việc khai báo tạm vắng, tạm trú để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.