Phường Nhật Tân (Hà Nội): Đất đai, môi trường bị xâm hại, chủ tịch phường ở đâu?

01/07/2020 11:37

Khu vực bờ sông Hồng thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang được chôn lấp hàng vạn tấn rác thải khiến môi trường bị huỷ hoại. Việc này diễn ra ngay giữa ban ngày.

Như đã thông tin ở bài trước, tại cuối ngõ 464 Âu Cơ, thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội tồn tại một bãi tập lái xe ô tô trái phép ngang nhiên hoạt động suốt một thời gian dài trong quần thể khu di tích, có dấu hiệu vi phạm Luật Di sản văn hóa. Tuy nhiên tại buổi làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Tài - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân lại từ chối cung cấp thông tin về vụ việc.

Pháp luật - Phường Nhật Tân (Hà Nội): Đất đai, môi trường bị xâm hại, chủ tịch phường ở đâu?

Bãi tập lái xe ô tô trái phép ngang nhiên hoạt động trong quần thể khu di tích.

Ở một diễn biến khác, trong quá trình tác nghiệp tại địa bàn, ngay phía sau bãi tập xe nói trên, nơi sát mép nước bờ sông Hồng đang tồn tại 2 bãi đổ rác lớn chứa hàng vạn tấn rác thải, được chôn lấp, gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường.

Pháp luật - Phường Nhật Tân (Hà Nội): Đất đai, môi trường bị xâm hại, chủ tịch phường ở đâu? (Hình 2).

Nơi sát mép nước bờ sông Hồng đang tồn tại 2 bãi đổ rác lớn gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường.

Theo ghi nhận của PV, đây là khu vực bãi bồi sông Hồng với diện tích hàng trăm ha, bãi rác thứ nhất giáp với khu vực bãi tập xe, sau khi rác được đổ xuống sẽ được san lấp, tạo mặt bằng để trồng cây.

Đi sâu vào phía trong, bãi rác thứ 2 với số lượng hàng vạn tấn rác, chủ yếu là rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt đang được san lấp, bờ sông thì nham nhở với nhiều hố nước lớn có dấu hiệu bị đào bới trước đó.

Để che dấu cho hành vi hủy hoại môi trường, những hố cát lớn tại đây sau khi được đổ đầy rác sẽ được chôn lấp, được phủ kín bởi một lớp đất thịt để san gạt, tạo mặt bằng, rác thải đổ xuống gây ô nhiễm môi trường, các hố nước đã chuyển thành màu đen hôi thối.

Đáng nói, tại thời điểm PV ghi hình, ngay khu vực chôn lấp rác, một chiếc máy múc đang miệt mài cuốc, múc đất thịt chất đống lên cao, tạo thành một chiếc hố khác như để chuẩn bị đổ rác vào.

Pháp luật - Phường Nhật Tân (Hà Nội): Đất đai, môi trường bị xâm hại, chủ tịch phường ở đâu? (Hình 3).

Chiếc máy cuốc múc đất ngay giữa ban ngày.

Việc chôn lấp, đổ rác thải trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, huỷ hoại môi trường. Trong mùa mưa lũ, khi nước sông Hồng dâng lên, nguồn nước sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng, chưa kể đến việc số rác thải trên có thể sẽ bị dòng nước cuốn đi khắp nơi.

Truyền hình Người đưa tin Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc ở bài sau.

Bạn đang đọc bài viết "Phường Nhật Tân (Hà Nội): Đất đai, môi trường bị xâm hại, chủ tịch phường ở đâu?" tại chuyên mục TRUYỀN HÌNH SỨC KHỎE PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)