Nóng: Đã bắt được đối tượng giết người đào tẩu khỏi trại giam ở Lâm Đồng

Kỹ Thuật

Phạm nhân thụ án 20 năm tù dỡ tôn nhà xưởng của trại giam Đại Bình để trốn thoát, cố đào tẩu đến TP.HCM nhưng sớm bị lực lượng chức năng tìm thấy và bắt giữ.

áng 30/10, Zing.vn dẫn lời Trung tá Bùi Ngọc Dũng, Giám thị Trại giam Đại Bình thuộc Cục C10 (Bộ Công an), cho biết đơn vị đã bắt giữ được Trần Văn Tuân (35 tuổi, ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), trốn khỏi nơi giam giữ hơn một ngày trước.

Phạm nhân Trần Văn Tuân bị bắt giữ sau hơn 1 ngày trốn khỏi nơi giam giữ (ảnh: Cand).

Theo đó, khoảng 23h ngày 29/10, người dân xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) phát hiện một đối tượng khả nghi đang hỏi đường ra bến xe Đức Long, lập tức báo tin cho lực lượng chức năng địa phương.

Ngay khi nhận được tin báo, Trại giam Đại Bình phối hợp với lực lượng chức năng địa phương và người dân vây bắt Tuân. Được biết, đối tượng đang tìm cách trốn xuống TP.HCM.

Làm việc với Công an, Tuân khai chiều 28/10 lợi dụng lúc xếp hàng khi hết giờ lao động đã lẻn ra phía sau dỡ mái tôn của xưởng sản xuất rồi trèo qua rào B40 lẩn trốn vào rẫy cà phê. Sau đó, phạm nhân này nhặt được bộ quần áo của người dân thay chờ đến tối hỏi đường bỏ trốn thì bị bắt giữ.

Báo Sài Gòn Giải phóng ghi nhận hồ sơ quản lý phạm nhân, Trần Văn Tuân đang chấp hành án phạt tù 20 năm về tội giết người tại Trại giam Đại Bình.

Cụ thể, tháng 10/2012, Tuân cùng vợ từ Thanh Hóa vào xã Tân Lạc (huyện Bảo Lâm) hái cà phê thuê cho gia đình anh Đỗ Khắc T. (SN 1984, cùng quê với Tuân).

Trong lúc vào hái cà phê, Tuân được anh T. hứa sẽ lo tiền xe cho vợ chồng Tuân về quê sau khi xong mùa vụ. Sáng 17/12/2012 (sau hơn 2 tháng vào hái cà phê), anh T. đưa vợ chồng Tuân ra Bến xe tại TP.Bảo Lộc để về quê. Tại đây, Tuân đã đòi tiền xe nhưng anh T. không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Tuân dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào cổ khiến anh T. chết tại chỗ.

Sau khi gây án xong, đối tượng đã cướp xe máy của một người phụ nữ và tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau 5 năm lẩn trốn, ngày 2/2/2017, Tuân về thăm nhà tại Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt giữ. 

Bá Di (T/h)