Những lễ hội rực rỡ sắc màu nhất hành tinh

14/01/2021 10:38

Trên thế giới hằng năm có vô số lễ hội khác nhau, nhưng những lễ hội rực rỡ sắc màu vẫn hấp dẫn du khách hơn cả, và dưới đây chính là những lễ hội lung linh nhất hành tinh.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 2

Bạn có thể không tin được rằng một lễ hội có vẻ rùng rợn lại đầy màu sắc vui tươi đến vậy. Dựa trên niềm tin cổ xưa, ngày của người chết tôn vinh những người đã khuất, họ có 24 giờ để trở về từ thiên đường thông qua một cánh cửa kỳ bí để kết nối lại với gia đình và bạn bè. Lễ hội có các cuộc diễu hành sôi động, những hình đầu lâu được trang trí sinh động, trang phục đầy màu sắc và cực kỳ náo nhiệt được tổ chức vào tháng 10 hằng năm.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 3

Holi là một trong những lễ hội đầy màu sắc nổi tiếng nhất với những chùm sơn bột được ném lên không trung tạo nên khung cảnh rực rỡ đầy màu sắc. Là một lễ hội Hindu được tổ chức ở Ấn Độ và Nepal, Holi chào đón mùa xuân với bột màu rực rỡ. Trong 2 ngày, đám đông đứng trong các không gian công cộng với bột màu gulal và ném nó vào người qua đường. Lễ hội được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 4

Được tổ chức tại thị trấn Bunol của Tây Ban Nha gần Valencia, La Tomatina là một cuộc chiến thực phẩm khổng lồ, nơi những người tham gia xuống đường để ném cà chua quá chín vào nhau. Lễ hội này có từ năm 1945, khi những người trẻ tuổi tụ tập trên sân khấu lễ hội, xô đẩy nhau va vào một gian hàng rau và bắt đầu một cuộc chiến thức ăn. Và kể từ đó cứ đến tháng 8 hằng năm, người ta lại tái diễn lại cảnh tượng này.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 5

Hanami (hay Lễ hội hoa anh đào) là một truyền thống có từ hàng thế kỷ trước, nơi người Nhật tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa này với những bữa tiệc ngoài trời bên dưới những tán hoa anh đào. Ngày lễ hằng năm được quyết định bởi các nhà tiên tri hoa anh đào, những người dự đoán sự xuất hiện chính xác của thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất. Đến thăm Nhật Bản vào mùa xuân là thời điểm tuyệt vời nhất để tham gia lễ hội này, khoảng từ tháng 3 - tháng 5.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 6

Diễn ra ở miền nam Louisiana, đây là thời điểm để thưởng thức các món ăn phong phú trước Mùa Chay và dạo phố để chiêm ngưỡng tuần lễ rước kiệu xa hoa. Những người tham gia mặc các trang phục sặc sỡ, kỳ quái, uống rượu, khiêu vũ và vui chơi. Đây là một trong những bữa tiệc đường phố lớn nhất nước Mỹ, Mardi Gras ở New Orleans là một trải nghiệm không thể bỏ qua và thường được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 7

Tết Nguyên đán là một bản giao hưởng của màu sắc và âm thanh ở khắp mọi nẻo đường tại Châu Á. Mọi người trang trí nhà cửa và đường phố với những chiếc đèn lồng và cây hoa nhiều màu sắc, cùng không khí rộn ràng tươi vui. Tết Nguyên Đán thường diễn ra vào tháng một hoặc tháng hai hằng năm.

Những lễ hội sắc màu rực rỡ nhất hành tinh - 8

Với trang phục táo bạo, âm thanh samba sống động, lễ hội hóa trang Rio de Janiero là lễ hội lớn nhất thế giới và là một bữa tiệc đường phố khổng lồ có quy mô 2 triệu người. Lễ hội được tổ chức trước Mùa Chay với bầu không khí vô cùng náo nhiệt nhờ sự cạnh tranh giữa các đội nhảy samba. Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Bạn đang đọc bài viết "Những lễ hội rực rỡ sắc màu nhất hành tinh" tại chuyên mục Văn hoá - Giải trí.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)