Nhiều con hẻm, tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã được tháo bỏ rào chắn

Thảo Huyền

Nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn sau khi được tháo dỡ rào chắn để tạo lối đi lại cho người dân.

Chú thích ảnh Rào chắn trước một con hẻm trên đường Nguyễn Văn Quá (Quận 12) đã được tháo dỡ, tạo thông thoáng cho người dân đi lại.
Chú thích ảnh Lực lượng tổ dân phố cùng người dân tháo dỡ rào chắn tại một con hẻm trên đường Phạm Văn Bạch, Phường 15, quận Tân Bình.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, sáng ngày 27/9, các giàn giáo, khung sắt, kẽm gai... rào chắn nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn các quận như Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đã được tháo dỡ, trả lại không gian thông thoáng cho các tuyến đường.

Chú thích ảnh Đường Tân Kỳ Tân Quý trước và sau khi được tháo dỡ rào chắn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh Lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn trên đường Thăng Long (quận Tân Bình).

Anh Nguyễn Xuân Toàn, tài xế xe công nghệ chia sẻ: “Sáng 27/9, mình đi giao hàng cho khách trên địa bàn quận Gò Vấp thấy nhiều con hẻm, tuyến đường đã được tháo dỡ hoặc thu hẹp rào chắn nên việc ra, vào cũng thuận lợi hơn”.  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh Một số tuyến hẻm ở quận Gò Vấp đã được thu hẹp rào chắn để người dân đi lại.
 
 
Chú thích ảnh Một con hẻm trên đường Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) cũng được mở để người dân đi lại.

Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường, lực lượng công an, quân đội vẫn túc trực kiểm tra người dân ra đường thông qua quét mã QR và giấy đi đường. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cho phép thêm nhiều ngành nghề hoạt động nên một số chốt cũng đã xảy ra tình trạng dồn ứ giao thông.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Chợ Cầu (Quận 12).

Được biết, theo lộ trình khôi phục lại nền kinh tế, từ nay đến ngày 30/9, TP Hồ Chí Minh sẽ tháo dỡ hàng rào chắn trên nhiều tuyến đường; tuy nhiên vẫn duy trì các chốt, trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra, vào thành phố.