Nguyễn Thị Trang: “Khởi nghiệp KDOL không khó, quan trọng là tin vào chính mình`

Bùi Quỳnh

Từng chịu nhiều áp lực, từng đau đớn tới tuyệt vọng khi đứa con chưa thành hình ra đi, nhưng vượt lên trên mọi nỗi đau và thử thách Nguyễn Thị Trang đã vực lại tất cả trở thành nữ giám đốc kinh doanh thành công

Người ta thường bảo, hãy kể về thất bại khi đã thành công, bởi khi thành công thì nói gì cũng chuẩn, cũng đúng. Trang sinh ra vốn là chị cả của một gia đình bình thường. Học xong đại học với tấm bằng kế toán tổng hợp loại ưu rồi cuối cùng về quê lấy chồng. Bởi cái nghề kế toán  với số liệu thuế má năm 2012 là cả một  vẫn đề khi xin việc. Chạy chọt mất trăm triệu. Xin làm lương 3triệu làm nguyên tháng 30 ngày.

Nguyễn Thị Trang - nữ giám đốc kinh doanh, thành công với con số nhiều người mơ ước

Rồi cơ duyên tới lấy chồng khi vừa ra trường. Trang tiếp tục ở nhà chăm con sinh liền nhau 2 năm hai đứa nách hai con nhỏ. Cơ duyên với KDOL cũng là bước ngoặt thay đổi cuộc đời, với số vốn 650k vay lén của mẹ đẻ tập tành bán Online khi nách hai con nhỏ.

Trang kể lại : “Thời gian đầu cơ khổ đủ đường. Hai con nhỏ quấy, chồng mình thì không cho bán, thêm việc nhà cửa áp lực. Nhiều lần tôi định bỏ cuộc nhưng sau đó cứ cố gắng và cũng xây dựng được một hệ thống với gần 100 chị em bỉm sữa”

Tưởng chừng khởi nghiệp thành công, nhưng đúng là cuộc đời sóng gió khi biến cố trong sự nghiệp KDOL ập đến : “Đó là năm 2017 khi đang có trong tay đội nhóm gần 100 mẹ bỉm, nhưng cái khó nhất lúc đó là bản thân chưa có kinh nghiệm đài tạo. Không có kinh nghiệm truyền cảm hứng tôi đã mất tất cả”

Đó là chuỗi thời gian đau khổcùng cực khi mà áp lực này chồng chéo áp lực kia. Thậm chí mất cả máu mủ, hệ thống gãy, tan rã , hàng hóa ứ đọng Trang gánh số nợ gần 300tr.

Trang chia sẻ: “Một khi mất tất cả thì mới thấu được tận cùng”

Đầu năm năm 2018 Trang bắt đầu lại xây dựng hệ thống. Thu hàng tồn về tới con số 3000 sản phẩm , bản thân biết là cơ cực và khó khăn nhưng  vẫn âm thầm cố gắng. Khi mà mọi người làm việc 8 tiếng 10 tiếng. Thì Trang làm việc gấp đôi. Ngày chỉ ngủ 4 tiếng. Trang bắt tay chỉ  việc từng người, kèm từng bạn sỉ nhỏ .

Thói quen thành kĩ năng sẽ ra trái ngọt hiện tại. Với niềm đam mê và sự quyết tâm, mới đây Trang Sinh được bổ nhiệm chức Giám Đốc Kinh Doanh thương hiệu Trang Eva. Trong tay có hàng trăm đại lý lớn nhỏ và rất nhiều khách sỉ, cộng tác viên trên toàn quốc và mỗi ngày Mai đều xuất đi hàng trăm sản phẩm. Hiện tại thu nhập của Trang Sinh hàng tháng đã lên con 9 con số, chưa kể thưởng từ công ty.

Trang nghĩ bí quyết kinh doanh online thành công quan trọng là sản phẩm phải tốt, phải kiên trì nhẫn nại, lòng đam mê, quyết định táo bạo, đúng đắn và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Không nên vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua sự tín nhiệm và an toàn của khách hàng. Điều đó sẽ khiến bạn thất bại ngay từ những bước đầu tiên.

Trang muốn một thời gian không xa nữa Thương hiệu Trang Eva sẽ được tất cả mọi người trong nước và nước ngoài đều biết đến và tin yêu nhiều hơn

Trải qua mưa ghềnh thác lũ trong kinh doanh Trang mới thấy thấm thía “Khởi nghiệp KDOL không khó nếu mọi người  có lòng tin vào chính bản thân mình” Trang Sinh chưa bao giờ đứng trên đỉnh chiến thắng mà hưởng thụ cô luôn: “tự hứa là phải gắng hết sức, còn gắng nhiều nữa vì gia đình. Vì bố mẹ. Vì ông bà, bởi mục tiêu của Trang trong kinh doanh là phải thành công trước tốc độ tuổi già của những người thân yêu.”

Linh Linh