Ngã ngửa với các chiêu trò trên Facebook của sĩ tử 2002 trước kì thi THPT

Thảo Huyền

Gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, thay vì tập trung ôn luyện kiến thức, nghỉ ngơi thoải mái tinh thần thì một số thí sinh lại lên mạng xã hội tìm cho mình những "phao cứu sinh" hòng qua mắt các giám thị trong phòng thi.

Đếm ngược chỉ còn 5 ngày nữa là đến kì thi THPT Quốc Gia 2020, đây chính là khoảng thời gian nước rút rất quan trọng, quá trình trồng cây nay đã gần đến ngày thu "quả ngọt". Vậy mà, thay vì tập trung ôn luyện kiến thức các môn học, một số bạn trẻ lại dành thời gian để tham gia vào các nhóm hội trên Facebook với nhiều mục đích khác nhau có cả tích cực và cả tiêu cực. Trong số đó chúng tôi có cơ hội tham gia một nhóm hội của các bạn lớp 12 với mục đích tìm bạn cùng phòng thi để kết nối "giúp đỡ" lẫn nhau, gây bất ngờ hơn nữa còn có cả hành động "Báo Đề"

Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh thực trạng 

Có bạn hỏi về việc đeo airpod vào phòng thi có an toàn hay không

Một thành viên "báo đề" cho anh em trong nhóm

Tìm bạn nhưng lại công khai cả thông tin cá nhân của mình lên

 

Kết bạn trên mọi mặt trận

Việc các học sinh tìm bạn cùng phòng thi THPT sẽ làm mất đi tính khách quan cũng như là kỉ luật trong phòng thi, nó có thể gây khó khăn cho giáo viên, thanh tra trông thi. Hiện chưa chắc chắn về mục đích chính của việc lập ra những nhóm hội này trên Facebook nhưng đôi khi chủ đích của các bạn chẳng may có thể trở thành sai trái, đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho gia đình và giáo viên nên để ý hoạt động của các bạn trên môi trường mạng xã hội.

Bá Huy