Muôn kiểu quà tặng độc lạ cho chị em nhân ngày 20/10

Ngọc Anh

Các món quà sáng tạo như bóng hoa sáp, set hoa kèm bánh ngọt, tượng mini hay những bó hoa kết bằng tiền mặt có giá hàng chục triệu đồng là xu hướng quà tặng thu hút khách hàng.

Hoa Đồng Tiền

Để phục vụ nhu cầu khách hàng trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều shop hoa, quà tặng tại TP.HCM và Hà Nội phải hoạt động hết công suất, làm việc liên tục và nhận đơn đặt trước nhiều ngày.

Dù nhiều nơi ghi nhận khách hàng chi tiền ít hơn mọi năm cho quà tặng dịp này do kinh tế ảnh hưởng bởi đại dịch, những món quà độc, lạ vẫn “cháy hàng”.

Bo hoa bang tien mat tri gia 200 trieu dong ngay 20/10 anh 1

Gần 20 bó hoa bằng tiền thật đang được chờ giao đi ở TP.HCM.

"Tiệm chỉ nhận đơn có giá trị lớn, tối thiểu chục triệu đồng trở lên, không nhận giá trị ít hơn", Thế Anh (chủ cửa hàng hoa) cho biết các bó hoa bằng tiền thật trung bình khoảng 50-60 triệu đồng.

Những bó đắt tiền nhất tiệm từng nhận rơi vào mức 100-200 triệu đồng.

Tiền mặt sẽ do shop chuẩn bị sẵn, khách hàng sẽ thanh toán qua chuyển khoản. Vì giá trị của bó hoa lớn, cửa hàng sẽ sắp xếp một bảo vệ đi kèm trong lúc vận chuyển để đảm bảo an toàn.

Khách hàng đến tiệm nhận hoa cũng thường đi ôtô, hiếm khi đi xe máy.

Bo hoa bang tien mat tri gia 200 trieu dong ngay 20/10 anh 2

Chị Huyền Trân cho biết số lượng đơn đặt hoa bằng tiền thật dồn dập khiến chị và chồng phải làm liên tục ngày, đêm.

Tượng mini

Kinh doanh mô hình tượng mini đúng thời điểm này năm ngoái, cửa hàng của anh Phan Văn Thắng đón nhiều lượt khách hơn vào dịp lễ 20/10 năm nay.

Mỗi bức tượng có chiều dài khoảng 15-20 cm, mô phỏng người thật, trở thành lựa chọn mới lạ để phái mạnh tặng vợ, bạn gái.

Tượng mini bằng nhựa ABS nguyên sinh, có trọng lượng nhẹ, chống chịu va đập. Nước sơn vẽ bên ngoài có thể bền màu hàng chục năm. Tùy vào độ khó và kích thước, mỗi món có giá từ 1 đến 2 triệu đồng.

Bo hoa bang tien mat tri gia 200 trieu dong ngay 20/10 anh 4

Bo hoa bang tien mat tri gia 200 trieu dong ngay 20/10 anh 5Mô hình tượng mini mô phỏng người thật có mức giá khoảng 1-2 triệu đồng, mất 2 tuần để làm xong.

Quà 20/10 siêu độc hút khách, 'cháy hàng' - 5

"Dựa trên hình ảnh thực tế khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ dựng hình trên máy tính, kế tiếp là tạc tượng, sơn màu. Toàn bộ quá trình về sau đều thực hiện hoàn toàn thủ công để sản phẩm mang tính độc bản", anh Thắng cho biết.

Khi khách hàng đã ưng ý với tượng thô thì các hoạ sĩ mới vẽ màu hoàn thiện. Theo chia sẻ của người làm tượng, lên màu cũng là khâu khó nhất, đặc biệt là phần mắt. Bức tượng có thần thái hay không chính là ở khâu này.

Càng sát ngày lễ, số lượng khách liên hệ, muốn đặt tạc tượng cho 20/10 càng tăng lên. Song, anh đành từ chối vì "sản phẩm nghệ thuật muốn làm nhanh cũng không được".

Ngoài việc làm quà tặng, nhiều người cũng đặt tượng mini để thể hiện sở thích, đam mê hoặc công việc bản thân.

Quà tặng dát vàng "cháy hàng"

Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cửa hàng bán quà tặng mạ vàng tại Hà Nội đã ghi nhận tình trạng “cháy hàng” trong dịp 20/10. Nhiều cửa hàng cho biết, bông hồng mạ vàng là một mẫu quà tặng không mới nhưng đã sớm hết hàng từ ngày 18,19/10.

Những món quà tặng 20/10 mạ vàng chủ yếu ở tầm giá từ 1 - 10 triệu đồng, được khách mua để tặng người thân. Còn những sản phẩm đắt hơn thì khá kén người mua và chủ yếu để tặng đối tác kinh doanh. 

Quà 20/10 siêu độc hút khách, 'cháy hàng' - 1

Hoa hồng mạ vàng tuy không mới nhưng vẫn rất hút khách dịp 20/10 năm nay.