Ly giấy - giải pháp mới cho việc giảm thiểu rác thải từ nhựa

Ngọc Anh

Rác thải từ nhựa vẫn luôn là vấn nạn nhức nhối trong đời sống hiện nay. Đây cũng là một trong những vấn đề gây nên hiện tượng ô nhiễm môi trường ngày một nghiêm trọng. Và nó cũng thôi thúc việc đưa ra những giải pháp giúp giảm thiểu và dần cải thiện vấn đề này. 

Tình trạng ô nhiễm từ rác thải nhựa ngày một nghiêm trọng 

Thuật ngữ “rác thải nhựa” trong những năm trở lại đây không còn quá xa lạ. Nó là từ được dùng để chỉ các loại sản phẩm được làm từ nhựa, sau khi hết giá trị sử dụng thì không được tái chế mà xả thẳng ra môi trường. 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường hay cụ thể hơn là ô nhiễm rác thải nhựa, ô nhiễm chất dẻo. 

Theo nhiều nghiên cứu, đến 50% lượng rác thải nhựa trong môi trường là từ đồ nhựa dùng một lần. Cùng với sự tiện lợi, rác thải nhựa cũng đem đến vấn nạn ô nhiễm đầy nhức nhối. 

Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm, nó vẫn đang là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều. Dễ thấy nhất chính là lượng sản phẩm nhựa được sản xuất mỗi năm tại nước ta đã lên đến hàng triệu tấn. 

Nhận thấy sự nghiêm trong từ vấn nạn này, nhiều biện pháp đã được đưa ra và được đánh giá cao. Trong đó có sự xuất hiện và dần phổ biến hơn của việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như ly giấy, hộp đựng thực phẩm có thể tái chế, các sản phẩm từ bã mía,...

Ly giấy cốc giấy- giải pháp mới đầy hiệu quả giúp giảm lượng rác thải nhựa 

Sự phát triển của nền kinh tế cũng kéo theo sự phát triển về chất lượng cuộc sống và nhiều nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng. Chính vì thế mà sự phát triển của các nhà hàng, quán cafe ngày một cao. 

Và đây cũng là một trong những yếu tố khiến rác thải nhựa gia tăng. Tuy nhiên, nhận ra sự nguy hiểm cũng như tác hại đến từ vấn đề này, nhiều nhà hàng, quán cafe đã dần thay đổi các loại đồ dùng của mình. Một trong số đó chính là sử dụng cốc giấy thay cho đồ nhựa dùng một lần. 

Bên cạnh ly, cốc thì nhiều đơn vị còn chuyển sang lựa chọn sử dụng ống hút giấy, hộp đựng thực phẩm từ giấy hay chất liệu thân thiện với môi trường. Đây được đánh giá là phương pháp giúp hạn chế đáng kể lượng rác thải nhựa. 

Nhờ những tác động tích cực mà hình ảnh những ly cafe giấy, hộp đựng thực phẩm có thể tái chế,... đã dần phổ biến hơn. Bên cạnh đó, giá thành khi sử dụng các sản phẩm từ giấy cũng rẻ hơn, từ đó giúp các đơn vị kinh doanh tối ưu được chi phí hoạt động. 

Dù chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phụ nhận rằng, đây là một trong những giải pháp hiệu quả. Và nó cũng đang dần ảnh hưởng cũng như thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa theo chiều hướng tích cực. 

Cùng Ecoeshop đồng hành cùng dự án thay đổi bao bì thân thiện với môi trường

Là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều đơn vị cũng như thương hiệu lớn nên việc thay đổi dần sang bao bì thân thiện với môi trường ngày một phổ biến.

Ecoeshop là một trong những đơn vị được nhiều thương hiệu tin tưởng chọn đồng hành cùng trên hành trình này.

Ecoeshop là một trong những trang bán lẻ được xây dựng, phát triển và vận hành bởi Eco Pro. Đây cũng là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu và cung cấp các loại vật dụng thân thiện với môi trường mà nhiều thương hiệu lớn tin tưởng. 

Các sản phẩm tại đây đều được đảm bảo về chất lượng. Bên cạnh đó, giá thành rất có sức cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường. Ngoài ra thì Ecoeshop cũng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. 

Suốt những năm qua, bằng chất lượng sản phẩm ngày một cao cùng nhiều ưu điểm vượt trội, Ecoeshop và Eco Pro vẫn luôn là cung cấp ly giấy giá rẻ hay các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường mà nhiều thương hiệu tin tưởng. 

Và với sự tâm huyết đối với vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa, Ecoeshop cũng hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng dự án thay đổi bao bì thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác hại từ rác thải nhựa. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ECO PRO

Địa chỉ: Số 59 đường số 5, Phường 11, Quận 6, TPHCM

Điện thoại: 028 2245 4477

Email: Contact@eco-pro.vn