Lấy mẫu toàn bộ dân xung quanh ổ dịch Hội thánh Phục Hưng ở TP.HCM

Thảo Huyền

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp phối hợp với các lực lượng chức năng lấy mẫu toàn bộ người dân trong hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, nơi có chùm ca bệnh liên quan đến nhóm tôn giáo

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 1

Ngay trong chiều 27/5, Trung tâm y tế quận Gò Vấp đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sống tại hẻm 415 đường Nguyễn Chí Công, phường 3, quận Gò Vấp, sau khi phát hiện 15 ca dương tính có liên quan đến khu vực này.

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 2

BS Nguyễn Trung Hoàng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, có mặt tại điểm phong tỏa để chỉ đạo công tác lấy mẫu. "Đã phát hiện chùm ca dương tính tại đây nên chúng tôi tiến hành mở rộng lấy mẫu toàn khu vực. Có một ca F0 từng tham gia bầu cử vào ngày 23/5 nên khả năng các ca dương tính còn lại rất cao", ông Hoàng cho biết.

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 3

Trung tá Liên Minh Dũng, công an phường 3, quận Gò Vấp, gõ cửa từng nhà dân trong khu vực phong tỏa điền thông tin và hướng dẫn đến điểm lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 4

Lúc 15h, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Người dân được yêu cầu xếp hàng, đứng giãn cách nhau.

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 5

Anh Tuấn, người dân trong điểm phong tỏa, cho biết không quá lo lắng vì ít tiếp xúc với những người trong xóm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 6

Điểm đáng chú ý của ổ dịch này là nhiều chùm ca bệnh trong gia đình. Cụ thể, gia đình của mục sư nhóm tôn giáo ngụ tại quận Gò Vấp có tất cả 4 người nhiễm nCoV. Những người này là mục sư 60 tuổi, vợ 65 tuổi, con trai (25 tuổi) và con gái (trú tại chung cư Sơn Kỳ, quận Tân Phú).

xet nghiem o dich tai Go Vap anh 7

Trước đó, trong đêm 26/5, ngành y tế và đơn vị liên quan đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cho 89 người trong con hẻm này. Hiện, phường vẫn chờ hướng dẫn cụ thể của ngành y tế để có các bước tiếp theo. Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết trong chiều 25/7, nhân viên y tế sẽ mở rộng và lấy khoảng 800-1.000 mẫu xét nghiệm nCoV.