Lạc Thuỷ - Hoà Bình: Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ nghiêm túc thực hiện văn bản chỉ đạo của huyện

17/08/2020 10:51

Như đã phản ánh ở các bài báo trước liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ, vừa qua sau khi đến hạn theo biên bản, Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ đã tạm dừng hoạt động để thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của UBND huyện.

Theo đó ngày 18/05 năm 2020 UBND huyện Lạc Thuỷ phối hợp với đại diện phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  công an huyện Lạc Thuỷ; phòng Tài nguyên và môi trường; phòng Kinh tế và hạ tầng; UBND xã Khoan Dụ và đại diện công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ về vi phạm hành lang công trình  thuỷ lợi của Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ tại địa bàn xã Khoan Dụ huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

Trong biên bản đại diện các bên cơ bản đã thống nhất phương án để cho Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ đến hết tháng 07/2020 tự tháo dỡ các phần công trình vi phạm hoàn trả mặt bằng hành lang theo chỉ giới an toàn. Theo đó ngày 10/08 PV đã cùng với đại diện phòng Kinh tế và hạ tầng xuống kiểm tra thực địa tại Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ. Thời điểm ghi nhận phía công ty đã tạm dừng hoạt động, vỏ keo và keo thương  phẩm đã không còn để bùa bãi gây ô nhiễm môi trường, công trình nhà điều hành vi phạm hành lang an toàn thoát lũ cũng đã được công ty đang cho người tự tháo dỡ.

Sau khi báo chí phản ánh phía Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện tạm thời dừng hoạt động

Trao đổi với ông Ngọ Đình Tâm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lạc Thuỷ, ông Tâm cho biết sau khi báo đăng tải các bài viết liên quan đến sai phạm của Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ, phía phòng đã tham mưu cho UBND huyện về công tác kiểm tra và có nhiều biện pháp nhắc nhở, xử lý. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp nên công tác kiểm tra xử lý bị kéo dài nên đến nay cơ bản Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ cơ bản đã khắc phục được những sai phạm tồn tại trước đó. Công ty đã nghiêm chỉnh chấp hành theo văn bản chỉ đạo của UBND huyện.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Lạc Thuỷ - Hoà Bình: Công ty Phú Hưng Lạc Thuỷ nghiêm túc thực hiện văn bản chỉ đạo của huyện" tại chuyên mục Thông tin kết nối.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)