Kiến An, Hải Phòng: Cần làm rõ hành vi xé bìa đỏ của Phó phòng Tài nguyên & Môi trường

06/03/2021 09:45

Phản ánh đến Đời sống & Pháp luật, ông H. (trú quận Kiến An) cho biết: Trong quá trình ông đi làm thủ tục đăng ký Giấy Chứng nhận QSDĐ, QSHNO và TSKGLVĐ (sổ đỏ), đến bước đã được người có thẩm quyền ký tên, chỉ chờ chuyển đóng dấu để trả bìa đỏ cho dân thì bà Đỗ Ngọc Lan – Phó Trưởng phòng TNMT quận đã bất ngờ bị tự tay xé tan thành nhiều mảnh, trước mặt nhiều người, ngay tại trụ sở UBND quận.

Tuy nhiên, bà Lan cho rằng sổ đỏ bị rách trong quá trình giằng co giữa 2 người. Bà Lan cho rằng quy trình cấp sổ đỏ này có vấn đề khuất tất cần làm rõ.

Sổ đỏ của người dân trước khi bị xé

Cuốn sổ đỏ bị xé có số hiệu CY 516760, thửa đất số 342, tờ bản đồ 16, đứng tên ông Vũ Văn V. và vợ là bà Vũ Thị L., cùng trú tại Cụm 6, phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Sự việc trên xảy ra đã gây xôn xao trong dư luận, đa phần đều cảm thấy hết sức bất ngờ và bất bình.

Ông Phan Lương Thụy – Phó Chủ tịch UBND quận Kiến An (người đã trực tiếp ký cấp bìa trên cuốn sổ đỏ bị xé) cho biết, UBND quận đã giao cơ quan thanh tra vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ.

Chia sẻ với PV, ông Đặng Bá Cường – Trưởng Ban Nội chính Thành ủy thông tin: Ban Nội chính đã tiếp nhận đơn của công dân phản ánh về sự việc này. “Ban đã chuyển đơn đến quận (Kiến An) theo đúng Quy chế phối hợp nhưng chưa thấy quận báo cáo lại, chắc họ vẫn đang làm” – ông Cường cho biết.

UBND quận Kiến An (Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc

PV cũng đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Đỗ Ngọc Lan, bà Lan thừa nhận bản thân là người nhiệt tình với công việc, nhiều lúc sốt sắng quá. Bà Lan cũng mới được lãnh đạo luân chuyển sang phụ trách lĩnh vực tài nguyên và môi trường vốn nhiều sự phức tạp.

Bà Lan cho biết, ngay từ đầu, bà đã nghi ngờ hồ sơ cấp bìa đỏ nêu trên có vướng mắc về xác định nguồn gốc và hạn mức. Quá trình làm sổ cũng diễn ra một cách nhanh bất thường, đến khi phát hiện sổ đã được lãnh đạo ký tên, chuẩn bị chuyển đóng dấu, bà đã ra ngăn lại. “Trong quá trình giằng co đã dẫn đến việc sổ đỏ bị rách” – Bà Lan cho biết.

Dư luận đang hết sức quan tâm liệu sau khi Thanh tra quận vào cuộc có làm rõ được các vấn đề liên quan hay không? Bà Lan, nếu được xác định rõ vi phạm, sẽ bị xử lý như thế nào? Đặc biệt, quyền lợi của người dân bị xé sổ đỏ sẽ được đảm bảo ra sao?

Trong quá trình tìm hiểu, xác minh thông tin vụ việc, PV cũng đã phát hiện nhiều vấn đề liên quan đến việc cấp sổ đỏ tại quận Kiến An. Câu hỏi đặt ra, nếu hồ sơ bìa đỏ “có vấn đề”, tại sao lại có thể qua mặt các phòng chuyên môn để chuẩn bị đóng dấu, trả bìa đỏ cho công dân?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Tân Thắng

Bạn đang đọc bài viết "Kiến An, Hải Phòng: Cần làm rõ hành vi xé bìa đỏ của Phó phòng Tài nguyên & Môi trường" tại chuyên mục Bạn đọc.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)