Khánh Hòa tổ chức Lễ hội “Linh thiêng xứ trầm”

14/04/2021 11:08

Nhằm vinh danh xứ sở trầm hương, từ 29/4 đến 5/5, Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Lễ hội “Linh thiêng xứ trầm” tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa (16 Trần Phú, TP Nha Trang).

Đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, ngành nghề truyền thống tiêu biểu của địa phương đối với nghề Trầm hương. Đồng thời tuyên truyền, phát huy những thế mạnh của trầm hương trong thương mại dịch vụ của tỉnh Khánh Hòa với người dân trong nước và quốc tế.

Ông Biện Quốc Dũng, Chủ tịch Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ có khoảng 20 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trầm hương tại Lễ hội “Linh thiêng xứ trầm”. Dự kiến có 2 cây trầm cảnh lớn cao hơn 3m và đường kính hơn 1m và 18 tủ trưng bày sản phẩm trầm cảnh, trầm miếng, các loại tượng tâm linh, vòng đeo tay, đeo cổ, nhang trầm nụ, nhang trầm vòng, nhang trầm không tăm, nhang trầm có tăm, trang sức trầm hương, bột trầm hương, tinh dầu trầm hương, viên nén trầm hương, móc khóa, rượu Kỳ Nam, rượu trầm…

Cây trầm hương 100 tuổi chuẩn bị tham gia Lễ hội

Tại Lễ hội “Linh thiêng xứ trầm” sẽ trình diễn các mô hình nghề chế tác, chế biến sản phẩm trầm hương và trưng bày loạt hình ảnh mô tả các hoạt động về trồng, khai thác, chế biến, chế tác các loại sản phẩm trầm hương.

Ông Biện Quốc Dũng cho hay, các sản phẩm trầm hương tham gia trưng bày, giới thiệu tại Lễ hội “Linh thiêng xứ trầm” lần này phải là những sản phẩm tiêu biểu của Hội, của tỉnh Khánh Hòa và của khu vực. Các sản phẩm trầm hương phải có chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng, phong phú về chủng loại. Điều này sẽ góp phần xây dựng và giữ vững danh hiệu “Khánh Hòa là xứ Trầm hương” đã được vinh danh bao đời nay.

Lễ hội là nơi để các hội viên Hội Trầm hương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường và cũng là dịp để người dân và du khách mua sắm các sản phẩm trầm hương chất lượng cao.

 

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Khánh Hòa tổ chức Lễ hội “Linh thiêng xứ trầm”" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)