Khẩn trương truy vết F0 trong đêm tại ổ dịch phường Việt Hưng

Thảo Huyền

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ trưa 18/9 đến tối ngày 19/9, ổ dịch tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội) đã ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính. UBND phường Việt Hưng tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ cư dân thuộc 3 tổ dân phố.

Theo ghi nhận của phóng viên, 20 giờ ngày 19/9, tại khu vực chợ Kim Quan (phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội), lực lượng chức năng đã lập hàng rào phong toả để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hình ảnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm trong đêm tại ổ dịch phường Việt Hưng:

Chú thích ảnh Lực lượng chức năng đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân.
Chú thích ảnh Người dân đứng đợi lấy mẫu xét nghiệm được yêu cầu giữ khoảng cách, không nói chuyện với nhau để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 5.000 mẫu gồm toàn bộ người dân ở 3 tổ trong phường Việt Hưng.
Chú thích ảnh  Hình thức lấy mẫu là xét nghiệm PCR, gộp 10 người vào 1 mẫu.
Chú thích ảnh Bà Nguyễn Kim Hoa (Tổ 4, phường Việt Hưng) cho biết: “Tôi rất yên tâm khi được lấy mẫu xét nghiệm và biết tình hình sức khoẻ của mình".
Chú thích ảnh Hiện tại công tác lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang được tiến hành trong đêm 19/9 cho đến khi hết mẫu.
Chú thích ảnh Tại nơi lấy mẫu, người dân đưa thông tin bản thân cho lực lượng y tế qua ứng dụng Bluezone trên điện thoại.
Chú thích ảnh Dự kiến chiều ngày 20/9 sẽ có kết quả xét nghiệm.
Chú thích ảnh Ông Đinh Quang Luận, Bí thư Đảng uỷ phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, ổ dịch trên địa bàn phường đã ghi nhận 12 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 9 ca F0 là người trong cùng một gia đình.
Chú thích ảnh Sau khi có kết quả xét nghiệm, người dân sẽ nhận được thông tin qua ứng dụng Bluezone.