Khách hàng gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi sử dụng dịch vụ tại Thẩm mỹ quốc tế Emilya

20/10/2020 14:21

Sau khi sử dụng dịch vụ giảm béo tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (cơ sở 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1 và cơ sở 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP. HCM), nhiều khách hàng đã không đạt được kết quả giảm cân như cơ sở cam kết và có phản ánh gặp biến chứng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Điều đặc biệt hơn, trả lời về vấn đề này, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định: Chưa cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho 2 cơ sở này.

Chi tiền rước họa vào thân

Theo nội dung đơn thư gửi đến tòa soạn, nhiều khách hàng cho biết, do nhu cầu làm đẹp, muốn giảm cân hiệu quả nên các khách hàng đã tìm đến Thẩm mỹ Quốc tế Emilya từ những lời quảng cáo “có cánh” về dịch vụ giảm béo của cơ sở này tràn lan trên trang mạng xã hội facebook.

Dịch vụ giảm cân được quảng cáo hấp dẫn trên mạng xã hội

Cụ thể, sau khi tìm hiểu về những dịch vụ giảm cân tại đây, chị K.N và một số người bạn cùng có nhu cầu làm đẹp đã đến Thẩm mỹ Emilya cơ sở 3 (27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM) để được tư vấn. Tại đây, chị K.N. đã được nhân viên tư vấn mời chào niềm nở và cung cấp thông tin các dịch vụ giảm cân toàn thân hiệu quả, thay đổi vóc dáng. Không những vậy, nhân viên còn đưa ra những cam kết về kết quả giảm cân nhanh chóng, an toàn sau liệu trình ngắn, để đánh trúng tâm lý, nhằm thuyết phục khách hàng.

Trước lời chào mời hấp dẫn của Thẩm mỹ Emilya, chị K.N. đã đồng ý sử dụng dịch vụ và ký 1 văn bản với tên gọi “Hồ sơ khách hàng đẩy tinh chất” với cơ sở này. Nội dung là thực hiện dịch vụ giảm béo đẩy tinh chất bằng công nghệ Max Laser Lipo cho combo toàn thân vai, tay, bụng, lưng, eo, hông, chân, tay, mặt và mông; tổng chi phí 50.000.000 đồng. Cũng trong nội dung văn bản này, Thẩm mỹ Quốc tế Emilya còn mạnh dạn cam kết khách hàng có thể giảm 20 - 25 kg cân nặng và 20 - 25 cm vòng eo sau khi thực hiện liệu trình 1 – 1,5 tháng.

Những cam kết về kết quả giảm cân sau 1 liệu trình mà TMV Emilya đưa ra

Sau khi thực hiện thanh toán toàn bộ chi phí dịch vụ, ngày 17/8/2020 chị K.N. đã đến Thẩm mỹ Quốc Tế Emilya bắt đầu sử dụng dịch vụ. Tại buổi đầu tiên thực hiện liệu trình, người của thẩm mỹ đã tiêm cho khách hàng một loại dung dịch lạ, nhưng không giải thích đó là loại dung dịch gì. Mặc cho khách hàng thắc mắc nhưng nhân viên đảm trách chỉ quảng cáo đó là tinh chất giúp làm mềm mô mỡ. Sau đó, chị K.N. có tiếp tục quay lại để thực hiện những buổi massage theo chỉ dẫn của nhân viên.

Tuy nhiên đến ngày 07/9/2020, tức là sau 20 ngày thực hiện liệu trình, chị K.N. không thấy có dấu hiệu giảm cân như cam kết. Đồng thời, trong suốt quá trình này, chị K.N. cảm thấy có nhiều biểu hiện lạ như đau đầu, tức ngực, khó thở, cảm giác mệt mỏi, choáng váng và chóng mặt, buồn nôn.

Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng khi chị K.N. đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thì được bác sĩ chẩn đoán là có dấu hiệu xuất hiện tác dụng phụ chưa xác định của thuốc hoặc dược phẩm.

Khách hàng được chẩn đoán là có dấu hiệu xuất hiện tác dụng phụ chưa xác định của thuốc hoặc dược phẩm sau khi chị tiêm tinh chất tại TM Emilya

Từ chối trách nhiệm

Sau khi nhận kết quả chẩn đoán của bác sĩ, chị K.N. đã quay trở lại Thẩm mỹ Emilya, phản ánh về việc tình trạng sức khỏe đang có dấu hiệu bất thường có thiện chí mong muốn nhân viên thẩm mỹ cung cấp thông tin về tinh chất đã tiêm cho mình để tìm phương pháp chữa trị trước khi tình trạng sức khỏe có chuyển biến xấu dần.

Tuy nhiên, không những không phối hợp cung cấp thông tin về tinh chất, nhân viên của Thẩm mỹ Emilya lại tư vấn cho chị K.N. phải tiếp tục tiêm thêm một loại tinh chất khác vào người và đảm bảo chắc chắn sẽ có hiệu quả. Người này cũng cho biết, đây là phương án thẩm mỹ “bảo hành” cho các khách hàng nếu chưa đạt được kết quả mong muốn.

TMV Quốc tế Emilya cơ sở 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1

Điều đáng nói, trường hợp của chị N. chỉ là một trong rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ giảm cân tại Thẩm mỹ quốc tế Emilya nhưng không đem lại kết quả như cơ sở này đã cam kết trước đó, thậm chí nhiều người còn đã rơi vào hoàn cảnh “tiền mất, tật mang”.

Chị Đ.T.L (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) cũng cho biết mình bị “mắc bẫy” khi nghe nhân viên của Thẩm mỹ Emilya (cơ sở 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1) tư vấn và cam kết: “Trong vòng 15 ngày vòng bụng sẽ giảm 7-15cm, giảm từ 5-10kg, không giảm sẽ hoàn trả lại tiền”. Nhưng ngay sau khi thực hiện cấy tinh chất của cơ sở này, cơ thể chị L. xuất hiện vết bầm, nóng ran khắp người và có biểu hiện chóng mặt buồn nôn. Cũng gắng chờ đợi kết quả sau khi bỏ ra khoản tiền lớn, nhưng cơ thể chị không có chuyển biến gì.

Khi phản ánh lại với nhân viên tư vấn tên Tuyết của thẩm mỹ viện Emilya thì người này đã đưa ra lời khuyên rất thiếu khoa học: “Chị không được ăn gì, chỉ uống nước, không có năng lượng đầu vào, chỉ có đầu ra thì mới giảm được cân. Bên em sẽ tiêm thêm cho chị 1 mũi tinh chất nữa để bảo hành, đảm bảo sẽ giảm như mong muốn”.

TM Quốc tế Emilya cơ sở 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10

Tương tự trường hợp của chị L., chị T.B (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) chia sẻ, mình cũng xuất hiện những triệu chứng bất thường sau khi tiêm tinh chất giảm cân tại Thẩm mỹ Emilya (cơ sở 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10). Sau đó, chị được bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình và rối loạn chức năng gan… Lo sợ tình hình sức khỏe, chị B. đã yêu cầu Thẩm mỹ Emilya chịu trách nhiệm, hoàn trả chi phí 50 triệu đồng. Nhưng sau một hồi quanh co và tìm cách thoái thác không muốn trả tiền, nhân viên lại tư vấn cho chị B. dùng một loại dung dịch tiêm vào người để tiêu mỡ mà không hại đến sức khỏe. Chị L. từ chối và đòi lại số tiền đã đóng, nhưng không được.

Sau loạt đơn thư phản ánh của bạn đọc, nhận thấy vấn đề khá nghiêm trọng, cần nhanh chóng được làm rõ, chúng tôi đã có buổi đặt lịch làm việc tại Thẩm mỹ viện Emilya cơ sở 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Bước đầu phía cơ sở này ghi nhận trường hợp có lưu hồ sơ khách hàng giảm cân, nhưng khẳng định không thực hiện bất cứ dịch vụ xâm lấn nào và hẹn lịch cung cấp thêm tài liệu, giấy tờ về hoạt động của Thẩm mỹ viện.

Tuy nhiên, căn cứ vào những kết quả khám, chữa bệnh của các khách hàng từng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Emilya có thể thấy phản ánh của bạn đọc là có căn cứ.

Một phần thông tin khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản cho dịch vụ giảm cân tại Thẩm mỹ Emilya

Trả lời phản ánh của PV bằng văn bản số 6112/SYT-VP, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định: “Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho cơ sở “Thẩm mỹ Quốc tế Emilya” tại địa chỉ số 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 và số 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM”.

Về phía Thẩm mỹ Emilya, cho đến nay đã qua thời gian dài nhưng PV vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng cũng như những tài liệu cơ sở hứa sẽ cung cấp phục vụ cho hoạt động xác minh. Đồng thời, các khách hàng vẫn đang đợi chờ động thái khắc phục của cơ sở này trong vô vọng.

Được biết, Emilya là thẩm mỹ viện có quy mô khá lớn với 2 cơ sở hoạt động tại TP.HCM và một cơ sở tại Hà Nội địa chỉ Số 74 Yên Lãng - Đống Đa - TP. Hà Nội. Tuy nhiên, thực tế phương pháp thẩm mỹ cơ sở này sử dụng là gì mà có thể đem lại hiệu quả nhanh đến như vậy vẫn là câu hỏi đầy bí mật với khách hàng. Và những biến chứng y khoa mà các khách hàng đang gặp thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Phải chăng Thẩm mỹ Emilya đặt lợi ích kinh thế lên trên vấn đề sức khỏe của khách hàng, sẵn sàng phủ nhận toàn bộ trách nhiệm, bỏ mặc khách hàng khi hậu quả xảy ra.

Việc sử dụng nhân viên tư vấn thiếu kiến thức về sức khỏe, y học để chăm sóc khách hàng, tiến hành các thủ thuật thẩm mỹ, tiêm tinh chất lạ không rõ nguồn gốc, gây tổn hại sức khỏe, tinh thần, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của khách hàng… đã cho thấy sự thiếu trách nhiệm của Thẩm mỹ Emilya.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.  

Phương Phạm - Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết "Khách hàng gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi sử dụng dịch vụ tại Thẩm mỹ quốc tế Emilya" tại chuyên mục Bạn đọc.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)