Hưng Yên: 'Xe vua' lộng hành, dân khốn khổ

Biên tập viên

Thời gian qua, người dân sống dọc tỉnh lộ 205, thuộc địa phận h. Văn Giang, Hưng Yên phản ánh tình trạng xe chở cát có dấu hiệu quá tải, cơi nới thành thùng xe ngang nhiên lưu thông.

 

Nhận được phản ánh, phóng viên Truyền hình Người Đưa tin đã có mặt tại thôn Đan Kim, xã Liên Nghĩa để ghi nhận phản ánh của người dân. 

Giữa thời tiết oi bức, hàng loạt xe tải cơi nới thành thùng vô tư chở đầy cát, vật liệu xây dựng không có bạt che phủ lưu thông trên đường. Hàng ngày người dân phải đóng cửa, tưới nước ra đường để tránh bụi bay vào nhà, nhưng với lưu lượng xe chạy liên tục, thì giải pháp này cũng không khắc phục được bao nhiêu lượng cát bụi.

Nóng - Hưng Yên: 'Xe vua' lộng hành, dân khốn khổ

Những chiếc xe chở cát có dấu hiệu quá tải, cơi nới thành thùng gắn logo nhà xe BT.

Điều đáng nói, những xe chở cát có dấu hiệu quá tải gắn logo BT màu đỏ chạy liên tục, nhưng không thấy lực lượng chức năng ngăn chặn, xử lý. Ông L.V.H, người dân ở thôn Đan Kim cho biết: "Đoàn xe chở cát này đang san lấp mặt bằng ở gần khu vực thị trấn Văn Giang, họ chở cho một người chủ thầu tên là Tuyên, mặc dù người dân rất bức xúc, nhưng vẫn phải chịu đựng".

Nóng - Hưng Yên: 'Xe vua' lộng hành, dân khốn khổ (Hình 2).

Chiếc xe chất cả "núi" hàng vô tư lưu thông trên đường.

Ông H. cho biết thêm: "Với lưu lượng lớn xe chạy như thời gian này, thì sớm muộn con đường này sẽ xuống cấp, mà người dân tham gia giao thông qua đây sẽ rất nguy hiểm, vì những xe mang logo BT chạy tốc độ rất cao".

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Cao Cường, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Văn Giang để thông báo tình hình. Ông Cường cho biết: "Tôi đang nghỉ phép, nên cũng không nắm được, tôi sẽ cho anh em kiểm tra lại". Với cách trả lời ngắn gọn, có phần thiếu trách nhiệm của ông Cường thì việc người dân còn phải gánh chịu những hệ lụy từ nạn xe quá tải kia là điều khó tránh khỏi.

Nóng - Hưng Yên: 'Xe vua' lộng hành, dân khốn khổ (Hình 3).

Những dòng xe có dấu hiệu chở quá tải nối đuôi nhau trên đường.

Người dân ở xã Liên Nghĩa cho rằng, những chiếc xe gắn logo BT phải có ai đó "chống lưng" thì họ mới bất chấp phản ánh của dư luận, bất chấp pháp luật lộng hành đến như vậy.

Việc các xe tải chở cát lưu thông trên tỉnh lộ 205 có dấu hiệu quá tải và cơi nới thùng xe đang diễn ra hết sức ngang nhiên trong thời gian qua. Thế nhưng, không hiểu lý do vì sao các lực lượng chức năng có trách nhiệm xử lý vi phạm giao thông trên tuyến đường này lại không xử lý khiến cho dư luận băn khoăn, bức xúc.

Theo Truyền hình Người đưa tin