Hưng Yên: Người dân khổ vì xe quá khổ gây ô nhiễm môi trường

Biên tập viên

Đoạn đường từ phà Bình Minh đến ngã tư Từ Hồ dài khoảng 6 km nhưng hàng ngày lượng xe chở cát đi qua đoạn đường này là rất nhiều. Xe quá khổ quá tải trọng quy định, xe chèn ép người đi đường, để lại những lớp khói bụi dày đặc. Nhiều xe phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông cho người đi đường.

 

Phóng viên đã tìm đến điểm xuất phát của những chiếc xe chở cát này là những bãi cát sông Hồng thuộc địa phận hai huyện Khoái Châu và Văn Giang, Hưng Yên. Xe được chở đầy cát vượt tải trọng quy định rồi rong ruổi qua các xã Bình Minh, xã Đông Tảo, đến ngã tư thì tỏa ra các hướng khác nhau.

Phóng sự - Điều tra - Hưng Yên: Người dân khổ vì xe quá khổ gây ô nhiễm môi trường

Những chiếc xe tải hàng ngày lưu thông qua đoạn đường với mật độ dày đặc.

Mặc dù đi ngang qua UBND các xã nhưng những chiếc xe quá khổ quá tải này vẫn ung dung "diễu hành" mà không thấy sự hiện diện của cơ quan chức năng.

Những chiếc xe quá khổ quá tải đi qua để lại trên mặt đường nhiều ổ gà, ổ voi. Mặt đường thì đang xuống cấp từng ngày, khói bụi thì ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân khi tham gia giao thông và quan trọng nhất, đây chính là con đường mà hàng ngày các em học sinh đến trường.

Phóng sự - Điều tra - Hưng Yên: Người dân khổ vì xe quá khổ gây ô nhiễm môi trường (Hình 2).

Nhiều xe có dấu hiệu quá khổ quá tải nhưng không có sự hiện diện của cơ quan chức năng kiểm tra.

Phóng sự - Điều tra - Hưng Yên: Người dân khổ vì xe quá khổ gây ô nhiễm môi trường (Hình 3).

Xe quá khổ quá tải nơi đây đem đến cho người dân sự ô nhiễm, sự mất an toàn và nỗi lo sợ.

Rất mong các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp mạnh tay nhằm giảm thiểu tình trạng trên để trả lại con đường an toàn và môi trường sống trong lành cho người dân.

Theo Truyền hình Người đưa tin