Hôm nay Bắc bộ chuyển rét, có mưa rào và giông

10/03/2020 09:40

Ngày hôm nay (10/3), khu vực Hà Nội xuất hiện mưa rào và giông cục bộ; trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (10/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu đông bắc Bắc  Bộ.

Dự báo, ngày và đêm nay (10/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và giông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm nay, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, cục bộ có mưa rào và giông; trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Thảo Trang

Bạn đang đọc bài viết "Hôm nay Bắc bộ chuyển rét, có mưa rào và giông" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)