HLV Park Hang Seo lên tiếng về 3 bàn thua

Hải Triều (t/h)

ĐT Việt Nam nhận 3 bàn thua đáng tiếc trước Trung Quốc và kết thúc trận đấu với kết quả thua 2-3. HLV Park Hang Seo cho rằng kết quả đáng tiếc trên sân Sharjah rạng sáng nay (8/10) có trách nhiệm lớn từ sai lầm chiến thuật của mình.

Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam rạng sáng nay (8/10) ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra rất hấp dẫn và bất ngờ. ĐT Việt Nam tưởng như đã có một trận hòa đầy kịch tính trước "người hàng xóm". Đáng tiếc, ngôi sao Wu Lei đã kịp thời tỏa sáng giúp Trung Quốc giành chiến thắng 3-2.

Họp báo Việt Nam - Trung Quốc: HLV Park Hang Seo lên tiếng về 3 bàn thua - 1

ĐT Việt Nam hụt trận hòa đáng tiếc, trong khi ĐT Trung Quốc thắng nhọc nhằn 3-2

Chia sẻ về thất bại đáng tiếc của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói trong cuộc họp báo sau trận: "Chúng tôi đã thua 2-3, đặc biệt là thua 1 bàn quyết định ở phút bù giờ. Chúng ta biết, ĐT Việt Nam hôm nay đã thi đấu tốt và không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Nhưng ngày hôm nay chúng tôi cũng thấy hơi tiếc vì có lẽ đã thay vị trí hậu vệ vội quá, tôi nghĩ đó là lỗi của chúng tôi".

Họp báo Việt Nam - Trung Quốc: HLV Park Hang Seo lên tiếng về 3 bàn thua - 3

HLV Park Hang Seo thừa nhận những sự thay đổi người thiếu hợp lý của mình khiến ĐT Việt Nam thất bại

"Là HLV đội mình, tôi không nên đánh giá về đội khác. Nhưng như chúng ta biết, giải vô địch Trung Quốc là giải đấu hàng đầu châu Á, được đầu tư nhiều tiền bạc và có nhiều cầu thủ tốt. Đội bạn có nhiều cầu thủ nhập tịch. Sai sót của cầu thủ là trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ".

"Tôi không thể chia sẻ gì lúc này. Các cầu thủ cần có sai sót mới trưởng thành được. Tôi xin nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của huấn luyện viên khi thay đổi người", chiến lược gia 64 tuổi người Hàn Quốc nhận trách nhiệm về mình.

Bảng xếp hạng bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sau 3 lượt

Nóng bảng xếp hạng vòng loại World Cup: ĐT Việt Nam thua 3 trận chưa bị bỏ xa - 3