Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19

06/03/2021 09:55

Ngay trong ngày đầu tiên, hàng trăm tình nguyện viên đã đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 tại Đại học Y Hà Nội.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19

Ngày 5/3, tại Trung tâm Dược lý lâm sàng (Đại học Y Hà Nội), các tình nguyện viên đã bắt đầu đến đăng ký tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVIVAC phòng dịch COVID-19 do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 2).

Trung tâm đã bố trí 4 bàn tư vấn đăng ký ngay tại chỗ, mỗi bàn đều có sẵn máy tính, điện thoại, tờ khai thông tin để các tình nguyện viên có thể đăng ký qua 4 kênh: Đến đăng ký trực tiếp, đăng ký qua website, điện thoại, email. Ngay trong buổi đầu đăng ký, các tư vấn viên liên tục trả lời điện thoại, nhận thông tin đăng ký trên hệ thống và đón tiếp các tình nguyện viên.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 3).

Tranh thủ buổi chiều rảnh rỗi, tình nguyện viên P.T.Q (28 tuổi, là học viên cao học tại Hà Nội) đến đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC trực tiếp tại Trung tâm dược lý lâm sàng. Tình nguyện viên này cho biết: “Tôi đã tìm hiểu trước các thông tin về vaccine COVIVAC, được biết nó khá an toàn nên rất muốn được tiêm thử nghiệm. Trước khi đến đây đăng ký tôi cũng đã trao đổi và được sự đồng ý của gia đình khi quyết định tham gia nghiên cứu với mong muốn Việt Nam sẽ có thêm một vaccine an toàn để phục vụ cho cộng đồng phòng chống dịch. Tôi cũng muốn đến trực tiếp đăng ký vì muốn được nghe tư vấn kỹ hơn, hiểu thêm các quyền lợi cũng như các điều kiện khi tham gia”.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 4).

Cũng là một trong những người đầu tiên đến đăng ký tiêm thử nghiệm, anh P.Đ.N (25 tuổi, đến từ Phú Thọ) yên tâm tham gia khi biết vaccine COVIVAC là vaccine thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người, trước đó Việt Nam cũng có vaccine Nano Covax đã thử nghiệm đến giai đoạn 2 được đánh giá là an toàn.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 5).

Chỉ mới khởi động trong ngày đầu tiên nhưng số lượng tình nguyện viên đăng ký đã lên con số hàng trăm. Tuy nhiên, số người đến đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng chỉ rải rác, đa số chọn hình thức online hoặc qua đường dây nóng.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 6).

Theo đó, trong giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC, sẽ thử nghiệm trên 120 người tình nguyện viên được sàng lọc đủ điều kiện tham gia.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 7).

 Khi tham gia thử nghiệm vaccine COVIVAC, các tình nguyện viên sẽ trải qua tất cả 9 lần thăm khám và tiêm chủng trong thời gian 13 tháng tham gia nghiên cứu tại Trung tâm Dược lý lâm sàng.

Tin nhanh - Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19 (Hình 8).

Trong giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng, tình nguyện viên phải đảm bảo các điều kiện như: Độ tuổi từ 18- 59 tuổi; tham gia một cách tình nguyện; có chiều cao, cân nặng phù hợp; cư trú tại Hà Nội  và đồng ý sắp xếp thời gian tham gia tất cả các lần thăm khám nghiên cứu theo lịch. Đặc biệt, nếu là nữ có khả năng mang thai thì phải đồng ý sử dụng các biện pháp tránh thai cho đến ít nhất 28 ngày sau khi tiêm liều vaccine thứ 2. Đồng thời, các tình nguyện viên luôn phải sẵn sàng nhận điện thoại từ nghiên cứu viên để được theo dõi an toàn và mời đến tham gia các lần thăm khám.

Bạn đang đọc bài viết "Hàng trăm người đăng ký thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19" tại chuyên mục Thông tin sức khỏe.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)