Hà Nội: Xem người dân phố cổ đi "chợ nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội

Thảo Huyền

Được mệnh danh là "chợ nhà giàu" nổi tiếng giữa lòng phố cổ Hà Nội, chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) trong những ngày giãn cách xã hội trở nên vắng vẻ hơn, ý thức chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nâng cao.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Những ngày qua, tại chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm), các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được tổ chức và kiểm soát chặt chẽ ngay từ lối vào.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Chợ trở nên vắng vẻ hơn so với ngày thường và ý thức chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 của người bán và người mua được nâng cao.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Các hộ kinh doanh tại chợ Hàng Bè áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như căng dây để giữ khoảng cách, đánh dấu vào các vị trí để giãn cách người mua, sử dụng tấm chắn...

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Nhiều hộ kinh doanh tại chợ Hàng Bè cho biết, kể từ khi Hà Nội áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, mọi hộ kinh doanh đều ký cam kết với chính quyền và cái quan trọng là ý thức chấp hành của người dân rất tốt.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Hàng Bè được gọi là "chợ nhà giàu" bởi giá cả ở đây luôn đắt hơn các chợ khác trong phố. Thế nhưng “đắt xắt ra miếng”, thực phẩm và đồ ăn thức uống ở đây toàn những thứ tươi ngon, hảo hạng.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Anh Tùng (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Trong những ngày giãn cách xã hội, có lẽ chợ Hàng Bè thu hút người dân phố cổ nhất bởi vị trí đắc địa, nằm trên con phố Gia Ngư thông sang Cầu Gỗ, Đinh Liệt nên rất tiện đi lại".

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Một cửa hàng bán cá kho nổi tiếng tại chợ Hàng Bè sử dụng thêm tấm chắn để phòng, chống dịch Covid-19.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Mặc dù chưa áp dụng phát tem phiếu đi chợ như những khu khác nhưng tại chợ Hàng Bè, mỗi gia đình được khuyến cáo chỉ nên để một người đi chợ nhằm hạn chế tụ tập đông người.

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 9.

Anh Hiếu (quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Thông thường tôi sẽ đi vào chợ cùng vợ, nhưng vì đang trong thời điểm giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người nên tôi ở ngoài trông xe và chờ vợ".

Xem người dân phố cổ Hà Nội đi chợ "nhà giàu" trong ngày giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Vào các khung giờ cao điểm đi chợ nhưng ý thức chấp hành của người dân khu vực phố cổ vẫn đảm bảo giãn cách đúng khoảng cách, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy.