Hà Nội: Phong tỏa công viên Cầu Giấy do có 4 F0 đến chơi

Thảo Huyền

UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phun khử khuẩn và phong tỏa công viên Cầu Giấy. Lực lượng y tế địa phương cũng đã chuyển các F0 đến cơ sở điều trị.

Sáng 25/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, có 4 "khách vãng lai" của một đơn vị bưu chính đến công viên Cầu Giấy chơi, đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận được thông tin, địa phương đã kịp thời phun khử khuẩn, dừng hoạt động công viên Cầu Giấy từ 23 giờ ngày 24/11. Lực lượng y tế cũng đã chuyển các F0 đến cơ sở điều trị.

UBND phường khuyến cáo người dân tuyệt đối không đến gần khu vực phong toả. Những người đến công viên từ 8 giờ ngày 24/11 thực hiện tự cách ly tại nhà/nơi cư trú. Khi có triệu chứng mắc COVID-19, tiền sử dịch tễ tiếp xúc với người bệnh - nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần và những người liên quan không được đi khỏi nhà, nơi cư trú. Các đơn vị chức năng được yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra vào công viên cho đến khi có thông báo mới; rà soát và kịp thời báo cáo về trạm y tế phường những nhân viên đã tiếp xúc với các trường hợp F0.

Chú thích ảnh Sáng 25/11, công viên Cầu Giấy đã dừng hoạt động.

Chú thích ảnh Nhiều người dân đến đây từ sáng sớm để tập thể dục và khá bất ngờ trước thông báo đóng cửa.

Chú thích ảnh Quang cảnh vắng lặng tại công viên.

Chú thích ảnh Khu vui chơi cho trẻ em không một bóng người.

Chú thích ảnh Nhiều người dân tranh thủ khuôn viên bên ngoài của công viên để tập thể dục.

 
 

Chú thích ảnh Vẫn có người dân chủ quan đeo khẩu trang không đúng cách dù dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

Chú thích ảnh Việc đóng cửa công viên là do có 4 trường hợp đến đây chơi và dương tính với virus SARS-CoV-2.