Hà Nội: Cần dẹp bỏ các bãi tập kết rác làm mất mỹ quan đô thị

20/09/2019 05:31

Lòng đường, vỉa hè là nơi dành cho người, phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, trên địa bàn quận Cầu Giấy có một số điểm tập kết chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, vừa làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn tai nạn giao thông...

 

Nhiều năm nay tại phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội tồn tại một bãi tập kết rác ngay trên đường giao thông, gây bức xúc cho người dân. Người dân nhiều lần kiến nghị lên UBND phường về việc di chuyển bãi tập kết hoặc có những biện pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng từ mùi hôi và mỹ quan mà bãi rác gây ra cho khu phố. Nhưng suốt thời gian dài không có gì biến chuyển. Thay vào đó là những biện pháp đối phó.

Hàng ngày người dân trong và ngoài khu vực mang rác thải ra chất hàng đống tại bãi tập kết này. Theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình Người Đưa Tin thì trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ thì đã có hàng chục hành vi đổ rác trái quy định tại đây. Đa số là rác thải sinh hoạt và thực phẩm bỏ đi từ các hàng quán ăn, nhà hàng, bốc ra mùi hôi gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt việc tập kết những xe rác thải tràn lan trên mặt đường đã gây cản trở cho người dân khi đi lại. Những tấm bạt tạm thời để che ruồi nhặng và mùi hôi được người dân dựng lên nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng mà bãi rác gây ra.

Video khác - Hà Nội: Cần dẹp bỏ các bãi tập kết rác làm mất mỹ quan đô thị

Điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm tại phố Nguyễn Thị Định - Trung Hòa - Hà Nội

Oái oăm, ngay sát bãi rác lại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của phường, tạo nên một điểm vô cùng xấu xí của phường Trung Hòa. Không thể chấp nhận một bãi tập kết rác nằm sát tường nhà bia tưởng niệm liệt sĩ như vậy được. Không hiểu Chủ tịch UBND phường Trung Hoà chứng kiến cảnh này sẽ suy nghĩ thế nào? Sắp đến dịp 27-7 kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, thiết nghĩ phường Trung Hoà nên có việc làm thiết thực từ những việc nhỏ nhất, cụ thể là dẹp bỏ tập kết rác gần nhà bia tưởng niệm liệt sĩ, đồng thời đảm bảo ATGT và VMĐT.

Một điểm tập kết rác cũng tức mắt không kém nằm ở ngay lòng đường gần cây xăng Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hàng ngày có từ 3-5 xe rác chiếm dụng lòng đường, làm nơi để người dân tập kết rác. Trời nắng hay trời mưa đều bốc mùi hôi thối, gây khó chịu cho người dân.

Nhắc đến phố phường là nhắc đến văn minh đô thị. Người ta cứ đi hô hào không vứt rác, xả rác ra đường, thế nhưng lại sẵn sàng cho cả bãi tập kết rác ra đường, vừa làm mất mỹ quan đô thị, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Nên chăng, lãnh đạo các phường cần quán triệt dẹp bỏ toàn bộ các điểm tập kết rác xấu xí như vậy, cũng là hành động thiết thực đảm bảo văn minh đô thị cho Thủ đô.

Theo Truyền hình Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Cần dẹp bỏ các bãi tập kết rác làm mất mỹ quan đô thị" tại chuyên mục Môi trường.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)