Hà Nam: Thành lập bệnh viện dã chiến số 1

Nguyễn Quý 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid trên địa bàn Tp Phủ Lý ngày càng xuất hiện nhiều ca bệnh, vừa qua UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1962/QĐ- UND về việc thành lập bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, Tp Phủ Lý).

Quy mô của bệnh viện là 300 giường, thuộc bệnh viện hạng I. Về danh mục kỹ thuật, sử dụng danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt cho BVĐK tỉnh Hà Nam và Sở Y tế bổ sung các kỹ thuật cần thiết.

Bệnh viện dã chiến số 1 có chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh; khám và điều trị cho người bệnh Covid-19 theo mô hình tháp bệnh viện 3 tầng. Bệnh dã chiến số 1 hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc BVĐK tỉnh và sử dụng con dấu của BVĐK tỉnh.

Bệnh viện Dã chiến số 1 tại phường Lam Hạ, Tp Phủ Lý (Ảnh Báo Hà Nam)

Như vậy tính từ thời điểm bùng phát dịch ngày 19/9 cho đến nay toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 56 ca nhiễm CoVid -19 do liên quan đến ca F0 tại xã Phù Vân.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế điều động, bổ nhiệm cán bộ của bệnh viện; Phê duyệt quy chế tổ chức và hoạt động. Đồng thời giao các sở, ngành chức năng, UBND thành phố Phủ Lý phối hợp với ngành y tế trong việc thiết lập và vận hành có hiệu quả Bệnh viện dã chiến số 1.

Cùng với đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, đi làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu và các trường hợp cần thiết. Những trường hợp ra khoài không có lý do chính đáng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định