Gia vị tinh chất nấm - Chế biến món chay chuẩn bị cùng Bình Tây

15/05/2020 10:50

Gia vị chính là linh hồn của các món ăn, chỉ cần biết cách phối hợp các loại gia vị mặn, ngọt, chua là ta đã có thể biến tấu ra những món ăn tuyệt hảo khác nhau. Thần kì là vậy nhưng phối vị cũng là nguyên nhân gây đau đầu của các bà nội trợ khi chỉ cần quá tay một chút là có thể làm hỏng cả bữa ăn của gia đình. Đồ chay lại càng khó hơn đồ mặn tại điểm này bởi làm món chay cần phải giữ được vị “thanh” đặc trưng

Nêm gia vị cho thực phẩm chay và những điều cần biết

Không phân biệt chay hay mặn, gia vị góp mặt trong món ăn để tạo nên tinh thần của món. Tuy nhiên, gia vị trong món chay thường được tinh giảm theo hướng thanh đạm.

Gia vị cần thiết cho bất kỳ món nào nhưng khi kèm mỗi món là một loại gia vị khác nhau như kiểu "kén cá chọn canh". Gia vị có "ma lực" làm nên hương sắc món ăn mà nếu thiếu, món sẽ chẳng thành món. Món ăn phân biệt làm mặn và chay, Âu và Á. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách chế biến và chính gia vị là nhân tố bên trong tạo nên sự khác biệt này. Như vậy, gia vị món chay có gì khác với món mặn?

Nếu bỏ qua loại gia vị cơ bản: muối, đường, giấm tức những gia vị tạo vị nhiều hơn tạo mùi thì cơ bản món nào cũng giống nhau. Chỉ khác bàn đến gia vị tạo mùi mới thấy sự phong phú. Có thể nói, gốc rễ của các loại gia vị này là từ thực vật, đó là sản phẩm của hoa, quả tự nhiên. Lịch sử ẩm thực ra đời song song với việc khám phá ra các loại gia vị.

"Nhuộm màu" món ăn là một phần của nghệ thuật ẩm thực. Ngày nay, khuynh hướng sử dụng màu thiên nhiên được ưa chuộng hơn bởi bản thân các loại rau củ sử dụng cũng đã có khả năng tạo màu và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, gia vị cũng có khả năng khơi màu cho món ăn.

Quế vàng, bột ớt, bột lá cỏ xạ hương hay là hương thảo đều là những gia vị "mạnh" và có khả năng làm món ăn thêm màu sắc. Đối với món chay, màu sắc rất quan trọng, vì đa phần nguyên liệu chính làm từ bột và đậu, thường chỉ có màu trắng sữa. Những món chay sóng sánh vàng đỏ, thơm tinh tươm vẫn thật sự hấp dẫn hơn những món vốn đơn điệu về màu sắc. Chay thanh đạm nhưng vẫn cần cầu kỳ là thế.

Gia vị tinh chất nấm – khiến bữa ăn chay trở nên dễ dàng

Một trong những sản phẩm nổi tiếng của Bình Tây chính là Gia Vị Tinh Chất Nấm, giờ đây bạn không cần đau đầu tìm cách phối hợp các loại gia vị mà vẫn có được hương vị thanh đạm đúng chuẩn đồ “chay”. Sản phẩm gia vị tinh chất gồm thành phầm tự nhiên là bột nấm và canxi, đặc biệt không hề chứa các chất phụ gia (an toàn hơn bột ngọt) cũng như tạo màu.

Khi sử dụng gia vị tinh chất nấm, sử dụng 1 muỗng gia vị với mỗi 1 lít nước canh.

Sản phẩm hiện tại có thể được mua tại các địa điểm phân phối của Bình Tây Food, hoặc có thể đặt mua thông qua fanpage và trang chủ https://binhtayfood.com/

H. Lan

Bạn đang đọc bài viết "Gia vị tinh chất nấm - Chế biến món chay chuẩn bị cùng Bình Tây" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)