Đống Đa – Hà Nội: Cần làm rõ việc rao bán căn hộ không được bán đối với Dự Án TNR The Nosta

08/01/2021 16:40

Đã có rất nhiều văn bản pháp lý nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức và dự án chỉ mới đang trong giai đoạn thi công phần hầm móng nhưng không hiểu sao TNR Holdings đã “tung” ra các chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta.

Tìm hiểu cho thấy, Dự án TNR The Nosta được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư tại Quyết định đầu tư số 5127/QĐ/UBND ngày 25/9/2018, chủ đầu tư là Công ty TNHH điện tử Ánh Sao, có địa chỉ tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Dự án là tòa nhà cao tầng, đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch,

Dự án TNR The Nosta tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Theo nội dung quyết định, Dự án có quy mô diện tích đất sử dụng khoảng 3.439 m2, trong đó diện tích đất trong phạm vi mở quy hoạch khoảng 78 m2; diện tích đất lập dự án khoảng 3.361 m2; Tầng cao công trình là 27 tầng nổi + 01 tum thang và 04 tầng hầm với số lượng khách sạn căn hộ là 480 căn. Tổng vốn đầu tư của dự án 796 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư của Dự án là tạo quỹ đất văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư (2018-2068), tiến độ thực hiện Dự án 2018-2020. Đáng chú ý, tại Quyết định này nêu rõ trách nhiệm của Nhà đầu tư dự án là “Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức”.

Có thể hiểu rằng đây là dự án không được phép ở, không hình thành đơn vị ở và cũng không thể cấp “sổ hồng”. Đây cũng chính là những điều mà các khách hàng có nhu cầu đang thắc mắc và đặc biệt lưu tâm.

Tại tại văn bản số 2132/QHKT-TMB-PAKT(KHTH) ngày 16/4/2018 tại mục 4.3 (Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về việc chấp thuận bản vẽ tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc), yêu cầu có liên quan nêu rõ: “Đối với chức năng khách sạn căn hộ (Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9506:2012) trước mắt cần phù hợp với các văn bản quy định và hướng dẫn, đảm bảo nguyên tắc: Không gian độc lập, chỉ sử dụng để kinh doanh cho thuê lưu trú ngắn hạn (không để bán) và không hình thành đơn vị ở, sử dụng các tiện ích riêng, đảm bảo nguyên tắc quản lý vận hành sau đầu tư đúng quy định. Sau này phải đảm bảo theo các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố”.

Thậm chí, tại các văn bản pháp lý của Dự án còn nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức và Dự án chỉ mới đang trong giai đoạn thi công phần hầm móng nhưng không hiểu sao TNR Holdings đã “tung” ra các chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta.

Tuy không được bán nhưng trên trang https://meeyland.com đã tung ra đủ chính sách bán hàng hấp dẫn đối với khách hàng

Chỉ cần tra từ khóa “dự án TNR The Nosta” trên Google sẽ thấy xuất hiện một loạt thông tin “mở bán chung cư TNR The Nosta” trên các website như meeyland.com, canhothenosta.vn, thenosta-tnr.net, tnrthenosta.online, datxanhmienbac.com.vn, chungcuhn24h.net…

Hầu hết các website này đều đưa ra các thông tin rất cụ thể giới thiệu về vị trí Dự án, chủ đầu, đơn vị thi công, thiết kế dự án… với những mỹ từ như là “vị trí đắc địa”, “hệ thống tiện ích đẳng cấp nhất”, “mức giá bán vô cùng hấp dẫn”... Tuy nhiên, hầu như rất ít website nhắc đến vấn đề pháp lý của Dự án.

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng

Cụ thể, tại văn bản số 510/2020/TB-TNR-ĐL của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam ngày 03/12/2020, TNR Holdings Việt Nam đã đưa ra Chính sách dành cho khách hàng nhận quyền chuyển sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta.

Thời gian áp dụng chính sách từ ngày 3/12/2020 tới hết ngày 10/12/2020. Đối tượng áp dụng là dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng tại căn hộ tại dự án TNR The Nosta. Phạm vi áp dụng tại các căn hộ theo bảng hàng, A1,A2,A3 ban hành ngày 03/12/2020 của dự án TNR The Nosta.

Theo đó, để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ dự án từ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam, khách hàng phải đặt cọc tối thiểu là 50 triệu đồng. Sau 7 ngày kể từ ngày đặt cọc, khách hàng phải thanh toán đợt 1 (20%) giá trị căn hộ. Tiến độ thanh toán được chia thành 5 đợt.

Trên website https://www.canhothenosta.vn/ còn đưa ra Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta

Trên website https://www.canhothenosta.vn/ có đề cập đến pháp lý dự án nhưng lại viết như sau “Pháp lý: Căn hộ khách sạn để ở và kinh doanh”. Còn website chungcuhn24h.net/tnr-the-nosta/ lại giới thiệu rằng “Dự án mang tới cho khách hàng cơ hội đầu tư và an cư ngay tại trung tâm quận Đống Đa, Hà Nội”.

Tất cả những thông tin trên rất dễ khiến cho khách hàng hiểu sai về bản chất Dự án TNR The Nosta, lầm tưởng Dự án là chung cư thông thường và trong tương lai Dự án này sẽ được cấp "sổ hồng".

Để thông tin khách quan, PV đã liện hệ để làm việc nhưng đại diện Truyền thông cho biết hiện tại Lãnh đạo đi công tác không thế làm việc được. Liệu đây có phải là sự bất chấp các nội dung được quy định trong các văn bản pháp lý của Dự án từ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam hay không?

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Đống Đa – Hà Nội: Cần làm rõ việc rao bán căn hộ không được bán đối với Dự Án TNR The Nosta" tại chuyên mục Kết nối.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)