Điện thoại Android có thể bị hack thông qua tai nghe không dây

26/11/2019 16:37

Lỗ hổng này được cho là ảnh hưởng đến hơn một chục mẫu điện thoại thông minh nổi tiếng trên thị trường, bao gồm cả Pixel 2, Galaxy S8 + của Samsung và Nexus 6P của Huawei.

Các nhà nghiên cứu bảo mật từ Đại học Perdue và Đại học Iowa đã phát hiện ra một lỗ hổng lớn trên một số hình nền điện thoại Android cho phép tin tặc hack vào điện thoại bằng các phụ kiện không dây như tai nghe không dây.

Tai nghe không dây giá rẻ có nguy cơ trở thành công cụ cho tin tặc.

Theo báo cáo, tin tặc có thể đột nhập vào điện thoại người dùng thông qua ứng dụng kết nối với phụ kiện Bluetooth và USB. Sau khi có được quyền truy cập, tin tặc có thể chuyển điện thoại sang kết nối không an toàn, sau đó cho phép nghe lén cuộc gọi, truy cập dữ liệu của điện thoại hoặc thậm chí vô hiệu hóa điện thoại hoàn toàn.

Lỗ hổng này được cho là ảnh hưởng đến hơn một chục mẫu điện thoại thông minh nổi tiếng trên thị trường, bao gồm cả Pixel 2, Galaxy S8 + của Samsung và Nexus 6P của Huawei.

Nói với TechCrunch, hai nhà nghiên cứu Syed Rafiul Hussain và Imtiaz Karim giải thích rằng tin tặc có thể dễ dàng tấn công thông qua các phụ kiện Bluetooth giá rẻ hoặc bằng cách thiết lập một trạm sạc USB độc hại.

Để phòng ngừa nguy cơ này, các nhà nghiên cứu khuyên người dùng nên cập nhập kịp thời các bản cập nhật bảo mật cho điện thoại mới nhất.

Cùng với đó, người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu điện thoại hoặc đơn giản là hạn chế nói chuyện về các chủ đề nhạy cảm qua điện thoại và thay đổi cài đặt quyền riêng tư đối với dữ liệu trên máy. Ngoài ra, hãy tránh sử dụng các cục sạc USB công cộng.

iPhone XR với hiệu năng vượt xa các điện thoại Android cao cấp iPhone XR với hiệu năng vượt xa các điện thoại Android cao cấp

Google Pixel, LG V40 là những smartphone Android cao cấp nhất trong thời điểm hiện nay nhưng hiệu năng thì kém hơn chiếc iPhone "giá rẻ".

15 điều từng rất khó khăn trước khi con người biết tới điện thoại thông minh 15 điều từng rất khó khăn trước khi con người biết tới điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh chưa phải món đồ đã xuất hiện từ lâu trong đời sống con người, nhưng giờ đây, thật khó hình dung cuộc sống không có món đồ thiết yếu ấy.

Bạn đang đọc bài viết "Điện thoại Android có thể bị hack thông qua tai nghe không dây" tại chuyên mục Công nghệ.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)