Đà Nẵng tổ chức Chợ tình – Toom Sara Fest của người Cơ Tu

13/01/2021 11:11

Lễ hội Chợ tình – Toom Sara Fest sẽ diễn ra từ ngày 14/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức mùng 3 đến mùng 5 Tết Tân Sửu) tại Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Với chủ đề “Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc” Lễ hội Chợ tình – Toom Sara Fest do Làng văn hóa Toom Sara tổ chức. Chương trình được thiết kế với hình thức của một hội chợ xuân theo văn hóa của đồng bào Cơ Tu.. Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, các lễ hội Cơ Tu, các lễ hội âm nhạc như: Tự tình (Khai hội, Sơn nữ kén chồng), Trăng non (Bịt mắt bắt vợ, Lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (Mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent).

Tại đây, du khách sẽ được tham gia Lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá – một trong những điệu múa truyền thống đặc sắc và đầy ý nghĩa của người dân tộc Cơ Tu; Lễ mừng lúa mới; Lễ dạm ngõ – Lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu … và vô số các trò chơi mới lạ, sôi nổi.

Xen kẽ giữa hoạt động vui chơi, giải trí tại Chợ tình là các đêm nhạc với mong muốn đưa du khách đến nơi mà họ được sống cho chính mình, cùng hòa quyện trong không khí thơ mộng, lãng mạn giữa đại ngàn, nơi tất cả có thể đón nhận những giá trị vượt thời gian – không gian của văn hóa, âm nhạc, vừa mở rộng lòng đồng cảm, thương yêu giữa người với người, giữa người với thiên nhiên, cây cỏ.

Đặc biệt, Chợ tình – Toom Sara Fest có sự tham dự trực tiếp của già làng Bh'riu Pố (Quảng Nam), nghệ nhân - già làng A Lăng Đợi cùng đoàn ca múa nhạc Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara; các ca sĩ Hồ Quang Hiếu, Nam Cường, Tây Giang, Huyền Trang và các ban nhạc Microwave, Hub, On the Radio…

Đây cũng là dịp để tìm hiểu văn hóa của người Cơ Tu qua lời kể của già làng giới thiệu về tình yêu, hôn nhân của người Cơ Tu, trải nghiệm lễ dạm ngõ (với hoạt cảnh hai bên nhà trai, nhà gái gặp nhau hát lý, nói lý), lễ cưới truyền thống của người Cơ Tu, giao lưu chụp ảnh lưu niệm với đồng bào Cơ Tu...

Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng tổ chức Chợ tình – Toom Sara Fest của người Cơ Tu" tại chuyên mục Văn hoá - Giải trí.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)