Đà Nẵng: Quản lý thị trường tạm giữ gần 3.500 đơn vị thuốc lá điện tử và linh phụ kiện

06/03/2021 09:54

Ngày 5/3, kiểm tra đột xuất 03 địa điểm kinh doanh, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng đã tạm giữ hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh phụ kiện các loại dùng trong thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn TP Đà Nẵng, sáng ngày 05/3, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Đội QLTT số 2 (Đội cơ động) phối hợp cùng Đội QLTT số 1 (quận Hải Châu) tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 03 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Địa điểm số 46/10 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tạm giữ gần 3.500 đơn sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh phụ kiện các loại dùng trong thuốc lá điện tử. Cụ thể: tạm giữ 380 đơn vị sản phẩm tại địa điểm Tổ 33 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu; tạm giữ 1.847 đơn vị sản phẩm tại địa điểm số 46/10 đường 2/9, quận Hải Châu; tạm giữ 1.232 đơn vị sản phẩm tại địa điểm số 16 Phạm Phú Tiết, quận Cẩm Lệ. Tổng cộng 3.459 đơn vị sản phẩm.

Toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm, tuy nhiên thông tin về hàm lượng nicotin không được thể hiện trên chính xác, cụ thể trên sản phẩm. Số hàng hóa này đều do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…) hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Địa điểm 16 Phạm Phú Tiết, quận Cẩm Lệ

Tại thời điểm kiểm tra, người đại điện của cả 03 địa điểm kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Lực lượng QLTT đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Cục QLTT cho hay, qua đợt kiểm tra đột xuất này, lực lượng phát hiện đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm này phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm, tuy nhiên thông tin về hàm lượng nicotin không được thể hiện trên chính xác, cụ thể trên sản phẩm

Cục QLTT TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử, các sản phẩm có hàm lượng nicotin, chất kích thích như thuốc lá làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các em.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Quản lý thị trường tạm giữ gần 3.500 đơn vị thuốc lá điện tử và linh phụ kiện" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)