Đà Nẵng: Mặc trang phục giả dân quân tự vệ để ra đường

Minh Hằng

Ngày 27/8, Công an phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết đang xử lý một đối tượng mặc trang phục lực lượng dân quân tự vệ đã mua trước đó để đi dạo trong thời điểm “ai ở đâu thì ở đó”.

T.N.Đ.làm việc tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 26/8, Tổ tuần tra Công an phường Hòa Hiệp Nam đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thì phát hiện một người mặc đồ dân quân tự vệ với nhiều nghi vấn.

Vừa thấy lực lượng chức năng, người này liền chạy trốn vào các kiệt hẻm. Tổ tuần tra công an đuổi bắt, đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an, người này khai tên T.N.Đ. và thừa nhận mua bộ đồng phục của lực lượng dân quân tự vệ ở chợ Cồn để làm đồ bảo hộ lao động. Tuy nhiên, lợi dụng thời điểm này lực lượng dân quân tự vệ tham gia công tác phòng chống dịch nên Đ. lấy bộ đồ này ra mặc để dạo.

Công an phường Hòa Hiệp Nam đã lập biên bản xử lý Đ. về hành vi “Ra đường không có lý do chính đáng”, đồng thời tịch thu đồng phục của lực lượng dân quân tự vệ. Công an đề xuất UBND phường xử phạt hành chính T.N.Đ. theo quy định.

Theo tổng hợp của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 26/8, các quận, huyện đã xử phạt 23 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch với số tiền 156,5 triệu đồng. Tính từ ngày 18/6 đến nay, lực lượng chức năng đã xử phạt 1.094 trường hợp, tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng.