Đà Nẵng: Chơi đất nặn, hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu

16/04/2021 15:10

Ngày 16/4, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang TP.Đà Nẵng tiếp nhận 34 học sinh thuộc các lớp 3, 4, 5 của Trường Tiểu học Hòa Khương trong tình trạng mệt, nhức đầu, khó thở.

Qua sàng lọc, Bệnh viện đã phân loại, chuyển 6 trường hợp có bệnh nền về Bệnh Viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng để theo dõi, chữa trị. Số còn lại được điều trị tại Khoa Nhi của bệnh viện. Hiện tại sức khỏe các em chưa có diễn biến nặng, trong đó có 9 trường hợp đã ra viện vào trưa nay.

Được biết, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương đã rủ nhau mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường. Sau khi chơi đất nặn, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở. Nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đi bệnh viện cấp cứu.

Nhiều học sinh sau khi chơi đất nặn đã bị mệt, nhức đầu, khó thở

Ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho hay, hiện cơ quan chức năng đã đến hiện trường thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Trường Tiểu học Hòa Khương đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn.

Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc học sinh dùng đất nặn slam và bị buồn nôn, khó thở.

Theo Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng, vấn đề hàng quán trước cổng trường luôn được Sở thường xuyên có văn bản nhắc nhở. Sau sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo các trường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh; đồng thời có văn bản gửi UBND các quận huyện và các ngành liên quan tiếp tục tăng cường phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Chơi đất nặn, hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)