Đà Nẵng cách ly khách sạn có nam nhân viên mắc Covid-1

04/05/2021 10:10

Ngay trong tối 3/5, Đà Nẵng đã quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở lưu trú đối với khách sạn Phú An Riverside (số 48 đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nơi bệnh nhân đang làm việc.

Quyết định 50/QĐ-BCĐ ngày 3/5/2021 cách ly tại cơ sở lưu trú đối với khách sạn Phú An Riverside được ban hành ngay sau khi Đà Nẵng phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng.

Ca bệnh 2982 (BN2982) được ghi nhận là bệnh nhân nam (SN 1993, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam); Bệnh nhân là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Khoảng 20h ngày 02/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên vào Bệnh viện Hoàn Mỹ thăm khám. Kết quả xét nghiệm ngày 03/5 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Khách sạn Phú An Riverside

Theo đó, tổ chức cách ly tại chỗ 11 người làm việc tại khách sạn Phú An là các F1 của ca dương tính virus SARS CoV-2 sẽ được áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16h00 ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ sở lưu trú tổ chức cách ly đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly, cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian cách ly. Ngoài ra, phối hợp với chính quyền các cấp giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế và phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo người tại cơ sở lưu trú không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Tuân thủ các nội quy, yêu cầu của các cơ quan chức năng, nếu không sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng khẩn trương tìm người đã đến các địa điểm tại Đà Nẵng để được tư vấn hỗ trợ các biện pháp phòng chống dịch: Bar New Phương Đông (20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) ngày 28/4; Karaoke TK (733 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) ngày 28/4; Khách sạn Phú An (48 Đường 2 Tháng 9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) từ 29/4-01/5; Bệnh viện Hoàn Mỹ (291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) ngày 02/5

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng cách ly khách sạn có nam nhân viên mắc Covid-1" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)