Đà Nẵng: Bắt giữ nhóm 14 đối tượng cho vay nặng lãi 

11/06/2021 12:24

Ngày 10/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng quy mô lớn trên địa bàn với lãi suất từ 40% đến 60% cho kỳ hạn vay 12 -  28 - 34 ngày.

Theo điều tra, nhóm đối tượng này từ Hà Nội vào Đà Nẵng thuê một căn nhà ở đường Chế Lan Viên (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và sử dụng mạng xã hội để quảng cáo cho vay tiền không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn, trả góp hằng ngày. 

Khi có người vay, các thành viên trong nhóm này sẽ mang tiền đến tận nhà để giao dịch. Lãi suất cho vay dao động từ 40% đến 60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày. Với chiêu thức không yêu cầu thế chấp tài sản, chỉ xác minh người vay khớp với giấy tờ tùy thân, đúng chỗ ở thì người vay tiền nhanh chóng được “giải ngân” từ 5 triệu đến 50 triệu đồng. 

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi vừa bị bắt

Khi trả góp hàng ngày các đối tượng yêu cầu người vay chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng để tránh bị phát hiện. Nếu người vay chậm trễ chuyển tiền thì nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp. Nếu người vay chây ì trả nợ sẽ bị các đối tượng gọi điện hăm dọa, chửi bới, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp buộc phải trả tiền. 

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2021 tới nay, nhóm này đã cho vay tổng cộng 10 tỷ đồng, thu lời bất chính 3 tỷ đồng. Hiện cơ quan CA đang tạm giữ hình sự tổng cộng 14 đối tượng tham gia để tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Bắt giữ nhóm 14 đối tượng cho vay nặng lãi " tại chuyên mục Thời sự.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)