Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại Thanh Oai, Hà Nội

25/03/2021 16:21

CDC Hà Nội vừa cho biết, ca nghi nhiễm trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, ca nghi nhiễm tại Thanh Oai đã có kết quả âm tính do CDC Hà Nội và BV Nhiệt đới Trung ương khẳng định.

Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại Thanh Oai, Hà Nội - 1

Ca nghi nhiễm COVID-19 tại Thanh Oai đã có kết quả âm tính (ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 25/3, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19. Bệnh nhân là bà N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Bệnh nhân này được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.

Do còn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc COVID-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10h20 cùng ngày. Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim. Sau đó, được chuyển đến khoa tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt.

Kết quả xét nghiệm lần 1 vào 16h ngày 24/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, với trường hợp bệnh nhân này, các mẫu xét nghiệm trên do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông triển khai thực hiện. Do đó, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội phải xét nghiệm lại để có kết quả xét nghiệm khẳng định. Ngoài ra, những nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này cũng được cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bình Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại Thanh Oai, Hà Nội" tại chuyên mục Thông tin sức khỏe.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)